CafeLand – Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình yêu cầu các địa phương cần xây dựng kế hoạch, lộ trình di dời các cơ sở sản xuất, kinh doanh có sử dụng hoá chất nguy hiểm ra khỏi khu vực đô thị.

Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng tại cuộc họp về sự cố cháy nổ tại Công ty cổ phần bóng đèn, phích nước Rạng Đông (Hà Nội).

Cụ thể, Phó Thủ tướng giao UBND thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ phạm vi, giới hạn khu vực ô nhiễm, mức độ ô nhiễm quanh khu vực nhà máy Rạng Đông. Kiểm ra, chăm sóc sức khoẻ cho người dân và sớm ổn định cuộc sống sau sự cố.

Về lâu dài, thành phố cũng phải xây dựng kế hoạch di dời nhà máy này ra khỏi khu vực đông đúc dân cư.

Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phải tiến hành rà soát, thống kê toàn bộ các cơ sở sản xuất, kinh doanh có sử dụng hóa chất độc hại, hóa chất nguy hiểm và có phương án để quản lý chặt chẽ.

Bên cạnh đó, các địa phương cũng khẩn trương xây dựng kế hoạch phòng ngừa, ứng phó sự cố môi trường theo đúng quy định; đẩy nhanh việc xây dựng kế hoạch, lộ trình di dời các cơ sở sản xuât, kinh doanh có sử dụng hóa chất độc hại, nguy hiểm đang nằm trong khu vực đô thị hoặc khu dân cư tập trung để bảo vệ môi trường sinh thái, đảm bảo an toàn sức khỏe cho cộng đồng dân cư.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.