CafeLand - UBND TP. Hải Phòng vừa phê duyệt Quy hoạch phát triển các cụm công nghiệp thành phố đến năm 2020, định hướng đến năm 2025.

Theo đó, đến năm 2020, diện tích cụm công nghiệp của thành phố đạt 1.079,62 ha, tỷ lệ lấp đầy bình quân các cụm công nghiệp đạt trên 70% diện tích đất công nghiệp. Đến năm 2025, diện tích cụm công nghiệp tăng thêm 297,3 ha, nâng tổng diện tích đất cụm công nghiệp của thành phố lên thành 1.376,62 ha; tỷ lệ lấp đầy các cụm công nghiệp đạt khoảng 80-90% diện tích đất công nghiệp.

Đối với cụm công nghiệp đã hình thành, quy hoạch giữ nguyên diện tích đối với 3 cụm công nghiệp đã lấp đầy với tổng diện tích 113,06 ha (cụm công nghiệp Vĩnh Niệm – quận Lê Chân, cụm công nghiệp Tàu Thủy An Hồng – huyện An Dương và cụm công nghiệp Tân Liên A – huyện Vĩnh Bảo).

Đến năm 2020, diện tích cụm công nghiệp của thành phố Hải Phòng đạt 1.079,62 ha.

Điều chỉnh, mở rộng diện tích của 6 cụm công nghiệp đã được UBND thành phố phê duyệt quy hoạch chi tiết với tổng diện tích là 291 ha, bao gồm cụm công nghiệp Quán Trữ - quận Kiến An, cụm công nghiệp thị trấn Tiên Lãng – huyện Tiên Lãng, cụm công nghiệp An Lão – huyện An Lão, cụm công nghiệp Kiền Bái – Cao Nhân – huyện Thủy Nguyên và cụm công nghiệp Dũng Tiến – Giang Biên – huyện Vĩnh Bảo.

Đồng thời, quy hoạch mới hạ tầng kỹ thuật cho phù hợp với hiện trạng và đưa vào mạng lưới 5 cụm công nghiệp đã được hình thành trước năm 2008, đã cho nhiều doanh nghiệp thuê đất và đang hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định. Cụ thể: cụm công nghiệp Đường 355 và cụm công nghiệp Hải Thành – quận Dương Kinh, cụm công nghiệp Kênh Giang – huyện Thủy Nguyên, cụm công nghiệp An Tràng 1 và cụm công nghiệp An Tràng 2 – huyện An Lão.

Đến năm 2020, quy hoạch mới 12 cụm công nghiệp, với tổng diện tích 456,9 ha; đưa ra khỏi quy hoạch 18 cụm công nghiệp không phù hợp với quy mô và điều kiện phát triển, với tổng diện tích 2.710 ha.

Định hướng đến năm 2025, mở rộng diện tích đối với 2 cụm công nghiệp thêm 45 ha: cụm công nghiệp Kênh Giang – huyện Thủy Nguyên và cụm công nghiệp Tân Trào – huyện Kiến Thụy. Quy hoạch mới 7 cụm công nghiệp với tổng diện tích 252 ha.

Tâm An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.