Địa phương muốn Cảng Hàng không (CHK) Cà Mau được nâng cấp lên cấp 4C để có thể đón được các loại tàu bay lớn hơn.

CHK Cà Mau hiện mới là sân bay dân dụng cấp 3C (Ảnh: Lê Thanh).

Ngày 28/2, tin từ Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết, cơ quan này vừa nhận được kiến tham gia Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống Cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 của UBND tỉnh Cà Mau.

Trong văn bản tham gia ý kiến này, UBND tỉnh Cà Mau bản kiến nghị Bộ GTVT xem xét điều chỉnh quy hoạch Cảng hàng không Cà Mau giai đoạn 2021 - 2030 quy mô sân bay dân dụng cấp 4C, đạt công suất thiết kế 2 triệu khách/năm và sân bay quân sự cấp 2.

Vẫn theo đề xuất của UBND tỉnh Cà Mau, đến giai đoạn 2030 – 2050, CHK Cà Mau có quy mô sân bay dân dụng cấp 4C, đạt công suất thiết kế 3 triệu khách/năm và sân bay quân sự cấp 2.

Theo lý giải của địa phương, việc nâng cấp CHK Cà Mau lên sân bay cấp 4C nhằm đáp ứng dự báo nhu cầu sản lượng vận tải, cũng như khai thác các đường bay tầm trung đến và đi từ Hà Nội, Đà Nẵng, Côn Đảo..., phát triển kinh tế - xã hội và khai thác tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Cà Mau.

Được biết, hiện tại CHK Cà Mau có đường cất hạ cánh dài 1,5km, ạt tiêu chuẩn sân bay dân dụng cấp 3C và sân bay quân sự cấp II, có khả năng tiếp nhận các máy bay loại nhỏ như ATR-72, AN-2, MIA-17… Trong trường hợp được nâng cấp lên cấp 4C, san bay Cà Mau có thể đón những tàu bay lớn hơn như A320, A321 và tương đương.

Nguyễn Quý (Kinh tế & Đô thị)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.