Theo ĐBQH Đoàn Hà Nội, việc người dân tiếp tục chặn xe vào bãi rác Nam Sơn (Sóc Sơn, Hà Nội) là trách nhiệm của cán bộ làm công tác chi trả tiền đền bù cho người dân.

Sáng 26/10, trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội, đại biểu Trần Thị Quốc Khánh (Đoàn Hà Nội) cho rằng, vấn đề ùn ứ rác khi người dân xã Nam Sơn (Sóc Sơn, Hà Nội) chặn xe chở rác là trách nhiệm thuộc về những cán bộ đã được phân công làm công tác chi trả tiền đền bù cho người dân.

“Tôi thực sự rất buồn khi tình trạng ùn ứ rác tiếp tục xảy ra khi người dân xã Nam Sơn lại chặn xe rác, không cho vào. Vấn đề này đã kéo dài nhiều năm qua và không thể giải quyết một cách triệt để. Do đó, chính đại biểu chúng tôi cũng bức xúc khi thấy những tâm tư, nguyện vọng của người dân không được giải quyết, dù việc này không hề khó khăn”, đại biểu Quốc Khánh nói.

Đại biểu Trần Thị Quốc Khánh (Đoàn Hà Nội) trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội.

Trong cuộc họp với Thành uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc trước khi vào Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XIV, của Đoàn ĐBQH Hà Nội đã nêu về bãi rác Nam Sơn, với kỳ vọng các lãnh đạo mới sẽ có tinh thần trách nhiệm cao và ý thức phục vụ nhân dân tốt sẽ không để tái diễn tình trạng này. Tuy nhiên, sự việc vừa được nêu tuần trước thì tuần này người dân lại chặn bãi rác Nam Sơn.

“Tôi đề nghị xem xét trách nhiệm của những người chỉ đạo và tại sao không chi trả tiền đền bù cho người dân. Tiền đền bù này hiện đang ở đâu? Ai không chi trả? Từ cấp thành phố đến huyện Sóc Sơn và đối với địa phương xem xét những người nào đã không thực hiện đúng quy định, những lời hứa với dân trong rất nhiều năm nay. Thành phố phải chỉ đạo xem xét, không để giải quyết kiểu tình thế để dẹp yên vài ba ngày”, đại biểu Quốc Khánh nêu quan điểm.

Theo ĐBQH Đoàn Hà Nội, phải xem xét trách nhiệm từ lãnh đạo thành phố đến Chủ tịch, Phó Chủ tịch UNBD huyện Sóc Sơn và cả các sở ngành tại sao không thanh toán cho người dân. Đại biểu Quốc Khánh kiến nghị Chủ tịch thành phố xem xét ai đã không thực hiện thanh toán đền bù khiến công việc ách tắc: “Nếu lên khu vực bãi rác Nam Sơn, chúng ta sẽ thấy ô nhiễm kinh khủng và người dân sống ở đây đang phải hít thở không khí ô nhiễm hàng ngày. Tôi đề nghị huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Sóc Sơn phải mạnh mẽ hơn, phải có kiến nghị mạnh mẽ hơn nữa, khó khăn vấn đề gì phải nói rõ”.

Người dân dựng lều bạt ngăn không cho xe chở rác vào khu xử lý Nam Sơn. Ảnh: Tạ Quang.

Người dân dựng lều bạt ngăn không cho xe chở rác vào khu xử lý Nam Sơn. Ảnh: Tạ Quang.

Cũng theo đại biểu Quốc Khánh, bãi rác Nam Sơn thực chất nằm trên địa phận xã Bắc Sơn, trong khi người dân Bắc Sơn cũng chịu đựng ô nhiễm rất nhiều, nhưng không xảy ra tình trạng này. Do vậy, phải xem trách nhiệm của cả cán bộ, chính quyền cấp xã trong chi trả đền bù cho người dân. Đồng thời phải làm rõ với Sở Tài chính, Sở Kế hoạch đầu tư, Sở Tài nguyên môi trường xem đã giải quyết triệt để với người dân hay chưa? Hay tiền đền bù vẫn đang “treo lại”, nên cấp huyện, cấp xã không thể chi trả cho dân?

Lê Lam (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Quan tâm nhất

n
nguyendung 26/10/2020 7:22 PM

có vẽ bà cũng có trách nhiệm với người dân trong vai trò đại biểu.., nhưng e rằng con én không làm nổi mùa xuân, chì là nước đổ đầu vịt... mà thôi !!!

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

  • Định giá đất khu vực Hà Nội

Đường Giá đất
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.