Ngày 20-10, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Khôi và Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Mạnh Hùng đã đi kiểm tra hiện trường, trực tiếp giải quyết các vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông.
Theo Ban Quản lý dự án đường sắt (QLDA ĐS), đến ngày 19-10 đã thi công xong 6/490 trụ đỡ đường sắt trên cao tại khu vực hồ Đống Đa. Giám đốc Ban QLDA ĐS Vũ Quang Khôi cho biết, căn cứ vào tiến độ GPMB, Ban đã chia thành từng đoạn để thi công.

Cụ thể, đoạn Cát Linh - Đê La Thành bắt đầu thi công từ ngày 1-11-2010 và hoàn thành vào 31-7-2012; Depot Hà Đông thi công từ 15-12-2010, hoàn thành 31-7-2011. Từ quý I-2011 bắt đầu thi công đoạn Đê La Thành - Thái Hà - Láng; Láng - Đại học Quốc gia - đường vành đai 3 - hết địa bàn Thanh Xuân. Từ quý II-2011 thi công các hạng mục còn lại trên địa bàn Hà Đông.

Vẫn theo ông Khôi, dù ít phải GPMB do đi trên cao dải phân cách giữa, nhưng tại Đống Đa, Hà Đông vẫn gặp không ít khó khăn trong GPMB và di chuyển công trình ngầm. Tại Hà Đông, ban đã tiếp nhận 8/23ha diện tích phải thu hồi nhưng chưa thể thi công vì không có đường vào. Phần diện tích còn lại Hội đồng GPMB quận Hà Đông đã tổ chức 3 đợt chi trả nhưng một số hộ không hợp tác do chưa có chủ trương về đất dịch vụ hỗ trợ đối với các gia đình có diện tích phải GPMB...
Cafeland.vn - Theo Hà Nội mới
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.