Phiên đầu tuần giá vàng giảm 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên cuối tuần trước. Giá vàng thế giới giảm 1.251 USD/oz.

8h15’

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần này (9/6), giá vàng SJC trong nước giảm 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên cuối tuần trước.

Cụ thể, theo niêm yết của công ty VBĐQ Sài Gòn, giá mua - bán vàng đang ở mức 36,20 – 35,32 triệu đồng/lượng. Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 36,23 triệu đồng/lượng (mua vào). Giá bán ra ở mức 35,29 triệu đồng/lượng.

Mức chênh lệch giá mua - bán vàng tại Hà Nội không thay đổi ở mức 60.000 đồng/lượng. Chênh lệch giá mua – bán vàng tại TP HCM là 120.000 đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, tại sàn Kitco cuối ngày 8/6, giá vàng giao ngay giảm tiếp 1 USD/oz xuống mức 1.251 USD/oz. Giá vàng giao tháng 8 giảm 2 USD về mức 1.250 USD/oz.

Nhận định của các chuyên gia cho thấy, giá vàng tuần này có nhiều khả năng tiếp tục giảm sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) thực hiện một loạt các chính sách nhằm bơm thêm nhiều tiền hơn kích thích kinh tế khu vực.

Sau sự kiện của ECB và báo cáo việc làm của Mỹ đã khiến phần lớn thị trường đổ xô mua lại những hợp đồng vàng từng bán ra trước đó, thay vì mua hợp đồng vàng mới. Trong khi đó, chỉ số S&P 500 và Dow Jones liên tiếp lập kỷ lục mới trên sàn chứng khoán Mỹ. Nhiều nhà theo dõi thị trường cho rằng, đây là nguyên nhân kéo giảm hứng thú đầu tư vào vàng. Tác động này có thể sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường vàng.

Giá vàng thế giới hiện tương đương 32,14 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước 4,18 triệu đồng/lượng./.

Nguyễn Quỳnh (VOV online)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.