Đầu tư vào lĩnh vực bất động sản châu Á trong quý II đã tăng trưởng 12% so với quý trước, đạt 21 tỷ USD, mặc dù kim ngạch giảm 21% so với năm 2014.
 
Các giao dịch xuyên quốc gia tăng 31% so với cùng kỳ năm ngoái lên đến 7 tỷ USD, tâm lý đầu tư sang thị trường nước ngoài vẫn duy trì ổn định suốt thời gian qua, với sự gia tăng cầu và giao dịch tại các thành phố như Thượng Hải, Trung Quốc. Mặc dù, cuộc khủng hoảng nợ ở Hy Lạp và biến động thị trường chứng khoán Trung Quốc dự kiến có thể ảnh hưởng lâu dài đến môi trường đầu tư bất động sản châu Á - Thái Bình Dương.
 
Giám đốc châu Á - Thái Bình Dương của CBRE, Ada Choi cho biết: “Trong quý này, môi trường đầu tư khu vực châu Á - Thái Bình Dương gặp bất ổn do thiếu hụt cổ phiếu có thể đầu tư, định giá công ty của các chủ sở hữu bất động sản giữa môi trường lãi suất thấp đang diễn ra. Các yếu tố này phần lớn ảnh hưởng đến dòng vốn trong khu vực, khối lượng giao dịch chung vẫn có sự cải thiện so với quý trước. Hoạt động đầu tư xuyên quốc gia cũng được các nhà đầu tư cân nhắc. Trong khi việc đa dạng hóa toàn cầu được quan tâm, 3 sàn giao dịch lớn phải đóng cửa trên 3 thị trường khác nhau là Singapore, Hồng Kông và Australia trên một loạt các loại tài sản như văn phòng, khách sạn”.
 
Viêc cắt giảm lãi suất trong 5 thị trường lớn nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương và các đồng tiền trong khu vực yếu hơn, dự kiến sẽ thu hút vốn đầu tư bằng đồng đô la Mỹ từ các nhà đầu tư nước ngoài đang tìm kiếm các cơ hội hấp dẫn hơn. Việc kiểm soát các biến động tiền tệ trong những năm tới sẽ tiếp tục tăng cường niềm tin của các nhà đầu tư quốc tế. Thêm vào đó, hoạt động gây quỹ mạnh mẽ từ những nhà quản lý quỹ giàu kinh nghiệm, với những lần đóng quỹ thành công phản ánh sự đầu tư lành mạnh. Gây quỹ thành công cùng với thanh lý quỹ đóng sẽ dịch chuyển dòng vốn ổn định trong quá trình triển khai vốn năm 2015, 2016.
 
Nhật Bản và Australia dẫn đầu thị trường đầu tư khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Trung Quốc ghi nhận sự cải thiện về tình hình đầu tư trong quý II/2015, hoạt động mạnh mẽ hơn. Các tổ chức đầu tư lớn chi phối các hoạt động đầu tư xuyên quốc gia trong khu vực, đặc biệt là khu vực Trung Đông. Ba giao dịch lớn đã được tiến hành bởi Abu Dhabi Authority (ADIA) và Qatar Investment Authority (QIA) với tổng giá trị lên tới 4 tỷ USD.
 
Thu Giang (Xây dựng)
  • Chia sẻ Zalo
  • Facebook
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Lavita Charm 1,300 - 2,391
The Coastal Hill 1,400 - 3,119
Lavida Plus 1,749 - 3,201
Park Riverside Premium 3,400 - 27,200
TMS Luxury Hotel Da Nang Beach 2,000 - 2,978
Green River 834 - 1,118
Rosita Garden 2,980 - 6,170
Osimi Tower 936 - 4,950
Sunshine City 2,500 - 3,618
River Panorama 1,700 - 3,461
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.