Trong suốt tuần lễ cấp cao APEC 2017 vừa diễn ra với các sự kiện chính tại Cung hội nghị Quốc tế Ariyana Đà Nẵng và Furama Resort Đà Nẵng nằm tại quần thể du lịch quốc tế Ariyana, đã có nhiều kỷ lục được thiết lập từ những con số ấn tượng. Trong đó, khách sạn Furama Resort Đà Nẵng là nơi vinh dự được chọn để tiếp đón nhiều phái đoàn, lãnh đạo nền kinh tế, cũng chính là nơi có số lượng cuộc họp, hội nghị gặp nguyên thủ và các quan chức cấp cao nhiều nhất trong tuần lễ APEC (06/11 - 11/11/2017).
Quần thể khu nghỉ dưỡng Furama Resort Đà Nẵng và Furama Villas Đà Nẵng
Ông Matthias Wiesmann, Tổng giám đốc điều hành Khu nghỉ dưỡng Furama, cho biết để phục vụ cho Tuần lễ cấp cao APEC, Furama đã cải tạo, xây mới thêm nhiều phòng hội nghị bên để đáp ứng với tất cả những yêu cầu mà phía tiểu ban APEC cũng như các đại diện ban tổ chức của các nền kinh tế APEC đưa ra.
Toàn bộ nội thất được chủ đầu tư và ban quan lý cẩn thận lựa chọn để phù hợp với các nghi thức trang trọng cho các cuộc họp và hội nghị của các cuộc gặp nguyên thủ - lãnh đạo các nền kinh tế APEC 2017.
Đã có tổng cộng khoảng 20 cuộc họp và gặp gỡ song phương giữa các Thủ tướng, Bộ trưởng, Ngoại trưởng, Thứ trưởng và lãnh đạo các nền kinh tế tại đây.
Trong đó có các cuộc hội nghị quan trọng như: Hội nghị tổng kết quan chức cao cấp - CSOM có 300 đại biểu, quan chức cấp cao, thứ trưởng hội tụ trong ngày sự kiện mở màn của Tuần lễ cấp cao APEC 2017; Đối thoại APEC - ASEAN với lãnh đạo các nền kinh tế APEC và các nước Đông Nam Á lần đầu tiên được tổ chức; Hội nghị Bộ trưởng - AMM với sự tham dự của 42 bộ trưởng kinh tế và ngoại giao cùng 300 khách mời danh dự; Đối thoại ABAC với 19 nguyên thủ - lãnh đạo nền kinh tế APEC.
Cùng nhiều các cuộc gặp song phương giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen, Thủ tướng Thái Lan - Prayut Chan-o-cha; Chủ tịch nước Trần Đại Quang với Thủ tướng Nga - Vladimir Putin, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình; Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh với Ngoại trưởng Mỹ Rextilleson, Nguyên thủ - lãnh đạo các nền kinh tế APEC 2017 gặp gỡ và trao đổi với lãnh đạo các doanh nghiệp...
Trong đó có nhiều quyết định lịch sử đã được thiết lập như việc TPP đạt được bước tiến quan trọng sau 2 ngày "cân não" tại Furama Resort Đà Nãng và đổi tên thành: "Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP - Comprehensive and Progressive Agreement for Trans-Pacific Partnership)".
Tuyên bố chung về Syria đã được đưa ra với sự đồng thuận của Tổng thống Nga Valadimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Theo tuyên bố chung này, “các Tổng thống đồng ý duy trì các kênh liên lạc hiện có để đảm bảo an ninh cho lực lượng vũ trang của Mỹ và Nga cũng như ngăn ngừa những sự cố nguy hiểm liên quan đến đồng minh trong cuộc chiến chống nhóm khủng bố IS”. Tuyên bố sau đó đã được thông qua bởi Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Sergei Lavrov và Ngoại trưởng Mỹ Rextilleson vào ngày 11/11 tại Furama Resort Đà Nẵng.
Cùng với năng lực và kinh nghiệm phục vụ 2 mùa APEC, quần thể Cung Hội nghị Ariyana Convention Centre – Furama Đà Nẵng lớn nhất Việt Nam đã thể hiện là đơn vị xứng đáng với sự lựa chọn cho Tuần lễ cấp cao APEC 2017 vừa diễn ra rất thành công, góp phần nâng cao úy tín của nước chủ nhà Việt Nam - trước bạn bè quốc tế.
Theo TTDN
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.