So với thị trường, giá căn hộ tại FLC không đắt nhưng vì diện tích quá lớn sẽ là trở ngại đối với việc bán căn hộ này...

Việc thu hồi và bán đấu giá căn hộ tại FLC Landmark Tower của chủ đầu tư FLC đang gây nhiều tranh cãi trong thị trường nhà đất. Không ít người cho rằng, FLC sẽ khó bán được căn hộ như mong muốn.

Trước đó, trao đổi với báo Giáo dục Việt Nam, ông Doãn Văn Phương – Tổng Giám đốc FLC Group cho biết FLC sẽ tiến hành đơn phương thanh lý hợp đồng hay nói cách khác là thực hiện nghĩa vụ trên hợp đồng giữa hai bên, nếu khách hàng không đến nhận bàn giao nhà theo như thỏa thuận trong hợp đồng đã ký kết. Việc này cụ thể là thanh lý hợp đồng mua bán chứ không phải thanh lý tài sản, FLC sẽ bán đấu giá các căn hộ thanh lý từ hợp đồng đã ký với khách hàng và chủ đầu tư công khai giá bán ban đầu và khách hàng tự trả giá. Ai trả cao nhất sẽ là chủ sỡ hữu căn hộ. Giá bán giao động từ 19 đến 28 triệu/m2 tùy từng căn hộ.

Với mức giá từ 19 đến 28 triệu đồng trong thời điểm hiện tại, Landmark có thể bán được hết căn hộ.

Giáo sư Đặng Hùng Võ, chuyên gia bất động sản cho rằng việc đơn phương chấm dứt hợp đồng của chủ đầu tư FLC Landmark theo đúng nghĩa là FLC đang thực hiện hợp đồng giao kèo của mình cho khách hàng. Trong trường hợp này, FLC có thể bán được nhà của mình tùy vào cách thức và giá cả bán.

Tuy nhiên, theo chuyên gia bất động sản, việc làm này của FLC khá mạo hiểm vì có thể FLC sẽ bị kiện khi tự ý thanh lý căn hộ. Sau khi thanh lý việc bán căn hộ ra thị trường cũng là vấn đề có thế thắng, có thể thua.

Anh Nguyễn Hưng – giám đốc một sàn bất động sản tại Cầu Giấy phân tích hiện tại các căn hộ tại FLC đang chào bán với giá từ 22 đến 24 triệu đồng/m2 so với giá trước đây là 28 - 30 triệu đồng/m2 nhưng vẫn rất ít khách hỏi mua. Nếu chủ đầu tư muốn bán thanh lý trong thời điểm hiện tại cũng khó có khả năng thu hồi vốn nhanh, sẽ phải bán trong thời gian rất lâu vì số căn hộ lên đến cả trăm căn.

Việc đánh giá mức “đắt hàng” của các căn hộ tại FLC sẽ rất khó vì còn tùy thuộc vào nhu cầu của thị trường thực sự, cơ chế của chủ đầu tư cũng như giá cả chào bán.

Còn anh Nguyễn Minh Quang – bất động sản Minh Quang cho biết với mức giá dao động từ 19 đến 28 triệu/m2 ở chung cư FLC cũng không phải quá đắt, so với thời điểm sốt trước đây đã giảm nhiều. FLC có ưu thế hơn là đã hoàn thiện và khách hàng vào ở ngay. So với giá này ở các chung cư khác trên đường Lê Văn Lương hay Đại Lộ Thăng Long khách cũng chấp nhận mua được. Nhưng điều anh Quang băn khoăn nhất ở đây là việc thị trường nhà ở thực sự đang rơi vào pân khúc những chung cư bình dân, chung cư tái định cư hay những loại căn hộ có diện tích từ 50 đến 80 m2. Còn hiện tại, diện tích tại FLC từ 120 đến 159 m2 sẽ khiến khách không kham nổi. Yếu tố diện tích cũng khiến cho căn hộ ở đây “kén khách” hơn.

Để mua căn hộ tại đây khách hàng sẽ phải mất từ 2,5 tỷ đồng đến hơn 3 tỷ đồng, với số tiền này nhiều khách có thể lựa chọn nhà mặt đất, thậm chí căn hộ liền kề diện tích dưới 100 m2.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hiện khách đến nhận nhà tại FLC Landmark Tower cũng nhiều hơn vì đã là thời điểm cuối của thông báo. Theo thống kê nhanh từ ban quản lý tòa nhà, còn khoảng gần 200 căn hộ chưa có khách đến nhận bàn giao. Tuy nhiên, công ty vẫn đang tiếp tục “thúc khách” và cũng lên phương án bán ấu giá những căn hộ này nếu khách không làm theo thỏa thuận.

Theo P.T (GDVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.