CafeLand – Đại diện Công ty Cổ phần dịch vụ và Xây dựng địa ốc Đất Xanh – chủ đầu tư dự án Luxgarden (số 370 đường Nguyễn Văn Quỳ, phường Phú Thuận, quận 7) khẳng định, nhận chuyển nhượng khu đất công thực hiện dự án này đúng luật. Chủ đầu tư cũng đã hoàn tất các thủ tục đất đai và nghĩa vụ tài chính theo quy định.

Sau khi được chuyển nhượng khu đất công đã được Đất Xanh xây dựng dự án Luxgraden

Công ty Cổ phần dịch vụ và Xây dựng địa ốc Đất Xanh (Đất Xanh) vừa có phản hồi liên quan đến việc UBND TP.HCM có văn bản đề nghị Công An TP, Thanh tra TP làm rõ việc Công ty CP Kim Khí TP.HCM (HMC) bán khu đất công (tại số 370 đường Nguyễn Văn Quỳ, phường Phú Thuận, quận 7) cho Đất Xanh.

Đại diện Đất Xanh khẳng định, việc chuyển nhượng dự án tại khu đất trên được thực hiện đúng quy định của pháp luật, được thông qua bởi Hội đồng thẩm định về chuyển nhượng dự án và được UBND TP.HCM chấp thuận tại Quyết định số 5450/QĐ – UBND ngày 17/10/2016.

Quyết định này là văn bản hợp pháp khẳng định việc chấp thuận cho chuyển nhượng dự án chung cư kết hợp thương mại dịch vụ tại số 370 đường Nguyễn Văn Quỳ (phường Phú Thuận, quận 7) từ Công ty Cổ phần Kim Khí TP. HCM cho Đất Xanh.

Đất Xanh là đơn vị nhận chuyển nhượng dự án án và đã thực hiện các quyền và nghĩa vụ của chủ đầu tư dự án theo quy định của pháp luật. Kế thừa và thực hiện quyền nghĩa vụ chủ đầu tư đã chuyển giao. Tiếp tục triển khai dự án đúng các nội dụng tại quyết định số 4671/QĐ – UBND ngày 7/9/2016 của UBND TP.HCM về chấp thuận đầu tư dự án.

Đại diện Đất Xanh cũng cho biết, đã hoàn tất các thủ tục về đất đai và thực hiện các nghĩa vụ tài chính bổ sung theo quy định. Đồng thời, thực hiện các nghĩa vụ tài chính với nhà nước theo quy định của pháp luật.

Trong các tài liệu, Đất Xanh cũng đưa ra Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất với khu đất 370 đường Nguyễn Văn Quỳ do Giám đôc Sở Tải Nguyên Môi Trường TP.HCM Đào Anh Kiệt ký ngày 28/7/2011.

Trong đó, có nội dung những thay đổi sau khi cấp giấy chứng nhận thể hiện Công ty Cổ phần Dịch vụ và Xây dựng Địa ốc Đất Xanh nhận chuyển nhượng tòa bộ dự án chung cư kết hợp thương mại, dịch vụ tại số 370 đường Nguyễn Văn Quỳ, phường Phú Thuận, quận 7 theo Quyết định số 5450/QĐ – UBND ngày 17/10/2016 của UBND TP.HCM. Nội dung này có chữ ký của ông Phạm Ngọc Liên, Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai TP.HCM ngày 14/11/2016.

Phần nội dung ghi trong Giấy chứng nận quyền sử dụng đất của khu đất 370 đường Nguyễn Văn Quỳ

Như CafeLand đã đưa tin, UBND TP.HCM vừa có Văn bản số 7059 gửi Công an TP, Thanh tra TP, các sở, ngành liên quan đề nghị làm rõ việc Công ty CP Kim Khí TP.HCM (HMC) bán đất công cho Đất Xanh.

Cụ thể, UBND TP đề nghị làm rõ thông tin HMC chuyển nhượng khu đất 9.125 m2 tại đường Nguyễn Văn Quỳ (P.Phú Thuận, Q.7) cho Đất Xanh. Đây là công ty nhà nước nắm 51% vốn, việc chuyển nhượng này không thông qua đấu giá.

Theo tìm hiểu, từ năm 1975, khi còn là doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước, Công ty Kim Khí đã ký hợp đồng thuê lô đất trên với Sở Tài nguyên – Môi trường TP.HCM. Tiền thuê đất được Công ty Kim khí trả hàng năm. Công ty sử dụng lô đất làm kho bãi, nhà kho chứa hàng...

Sau khi cổ phần hóa, Công ty Kim Khí vẫn thuê lô đất công trên và trả tiền cho Nhà nước hàng năm. Tuy nhiên, năm 2011 Công ty Kim Khí lập dự án bất động sản, nộp 87 tỷ đồng để chuyển mục đích sử dụng sang đất ở. Sau đó, Công ty Kim khí chuyển nhượng dự án bất động sản (trên giấy), bao gồm cả lô đất công 9.125m2 cho Đất Xanh, với giá hơn 102 tỷ đồng, nhưng không qua đấu giá. Mức giá này được cho là rẻ hơn so với giá của thị trường.

Ghi nhận thực tế, khu đất hiện nay đã được Đất Xanh cho xây dựng dự án Luxgarden gồm hai tòa nhà cao 25 tầng.

Theo giới thiệu Đất Xanh, Luxgarden được bao gồm 517 căn hộ với quy mô dân số khoảng 1.200 người. Dự án hiện đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Trần Phong
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn Tecco Vina Garden Đất nền tiến lộc garden