CafeLand – Giới thiệu dự án một nơi đưa khách đi xem một nẻo, cam kết lợi nhuận khủng, đưa giá bán không đúng thực tế… đang là những cạm bẫy được các công ty môi giới đất nền giăng ra để dụ dỗ khách hàng.

Mua đất Bình Dương đưa lên Bình Phước

Đang có nhu cầu mua đất nền tại Bình Dương, Bà M, lên mạng tìm hiểu thì thấy Công ty địa ốc Nam Long Real (phường 10, quận Gò Vấp, Tp.HCM) đang quảng cáo bán đất nền tại đường Mỹ Phước – Tân Vạn, phường Bình Chuẩn, Thuận An, Bình Dương.

Bà M liên hệ với nhân viên của Nam Long Real và được hẹn đến quán cà phê đối diện với siêu thị Lotte Mart Bình Dương để được đưa đi xem đất.

“Đến nơi tôi thấy rất đông người, họ đưa tôi tờ bản đồ và bảo nhận vị trí đất, rồi sẽ dẫn đi coi, đến nơi nếu không thích sẽ trả lại cọc. Tôi nói tôi chỉ có 20 triệu tiền mặt thôi, họ bảo không sao, chỉ là đặt chỗ, đến nơi không thích sẽ trả lại tôi 20 triệu”, bà M nói.

Tuy nhiên, sau khi lên xe, thay vì đi Mỹ Phước – Tân Vạn xe chở bà M và nhiều khách khác lên thẳng Thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước. Nhiều khách hàng bức xúc phản ứng thì được nhân viên của Nam Long Real giải thích, đây là cách quảng cáo để khách hàng đi xem dự án, nếu nói tận Bình Phước sẽ không ai đi.

“Để trấn an khách hàng, những nhân viên này quảng cáo, đất dự án này đã có sổ đỏ riêng từng nền, gần trung tâm thị xã Đồng Xoài. Thị xã này chuẩn bị lên thành phố vào đầu năm 2018 nên đất sẽ có giá. Đảm bảo mua là sẽ có lời ngay”, bà M cho biết.

Khi khách lên đến văn phòng Nam Long Real ở Đồng Xoài, nhân viên ở đây liên tục hối thúc người mua đặt cọc. Để tạo niềm tin cho người mua, nhiều người của Nam Long Real nhập vai khách hàng rồi tạo cảnh mua bán sôi nổi.

“Nam Long Real bán nền đất 75m2 với giá 555 triệu (khoảng 7,4 triệu/m2) không bao gồm thuế phí. Nhưng tôi hỏi người thân ở tại Đồng Xoài thì họ cho biết đã bị lừa, giá đất khu vực đó chỉ khoảng 4 triệu/m2 thôi”, bà M bức xúc.

Sau khi biết thông tin, bà M gọi điện nhân viên Nam Long Real để đòi lại 20 triệu tiền cọc đã đóng nhưng không được.

“Tôi chấp nhận mất tiền cọc nhưng phải nói ra vì còn rất nhiều người mắc lừa như tôi. Thậm chí nhiều khách hàng khác đã phải mất số tiền cả trăm triệu”, bà M nói.

Câu chuyện của bà M cũng là tình trạng chung của rất nhiều khách hàng mua đất nền hiện nay.

Trước đó, CafeLand đã có bài viết phản ánh bức xúc của rất nhiều khách hàng mua nền đất tại dự án The Unicity (Bà Rịa - Vũng Tàu) tố Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh bất động sản UniLand tư vấn cho họ không đúng sự thật, hứa hẹn rất nhiều nhưng không thực hiện.

Nhiều khách hàng có nhu cầu mua đất quận 9 nhưng lại bị đưa xuống Bà Rịa – Vũng Tàu. Đặc biệt, để mua nền đất tại dự án The Unicity, khách hàng phải ký đồng thời hai hợp đồng là hợp đồng mua bán với chủ đầu tư và một hợp đồng tư vấn với Công ty Uniland. Do đó, mức giá của nền đất sau khi gộp lại cao hơn nhiều so với chủ đầu tư.

Điểm chỉ chiêu lừa

Sau thời gian dành giụm một khoản tiền, anh T quyết định mua một nền đất tại Long An. Tuy nhiên, sau khi mua anh mới phát hiện bị công ty môi giới tại quận Bình Thạnh lừa.

Anh T chỉ ra đường đi, mánh khóe mà các công ty này thường hay sử dụng để dụ dỗ khách hàng:

Thứ nhất, các công ty này vẽ ra dự án có vị trí tại TP.HCM với nhiều tiện ích, hình ảnh rất đẹp, giá phải chẳng để hấp dẫn người mua đi xem dự án.

Thứ hai, sau khi khách hàng lên xe đi xem thì nhân viên sẽ tìm đủ lý do như muốn giới thiệu cho người mua một dự án tốt hơn rồi đưa khách đến một dự án xa vượt khỏi TP.HCM

Thứ ba, để tạo niềm tin cho khách hàng phía công ty môi giới thường cài đặt các chim mồi giả vai khách hàng, liên tục tạo hiệu ứng mua bán sôi nổi, gây áp lực để khách hàng xuống cọc

Thứ tư, trên đường đi xe sẽ vòng qua các khu dân cư đông đúc, tiện ích như bệnh viện, trường học.. để môi giới nổ với khách hàng, mặc dù các tiện ích này nằm cách rất xa khu dự án.

Thứ năm, khi đến dự án các nhân viên môi giới lẫn cò mồi sẽ liên tục tạo cảnh mua bán sôi nổi, tạo cảnh khan hàng rồi hối thúc khách hàng xuống cọc, cùng với đó là các chiêu quảng cáo tặng xe, tặng vàng cho khách hàng đặt cọc trong hôm đó. Khách hàng đặt cọc, nhưng sau đó không muốn mua sẽ bị mất khoản tiền này.

Khách hàng phải luôn tỉnh táo

Luật sư – Tiến sĩ Bùi Quang Tín, Giảng viên Khoa Quản Trị Kinh Doanh – Đại học Ngân Hàng TP.HCM.

Khách hàng khi được tư vấn cần nghiên cứu kỹ các điều khoản cam kết trên hợp đồng. Trong trường hợp đơn vị tư vấn không thực hiện đúng các cam kết, kết quả tư vấn không đúng như hợp đồng thì có thể dựa vào quy định của pháp luật để đòi quyền lợi.

“Nhiều trường hợp tư vấn không đúng, đưa vào hợp đồng rất nhiều lời hứa, cam kết tỉ suất sinh lời cao phi thực tế…thì những điều này vi phạm pháp luật”, luật sư Tín khẳng định.

Trong trường hợp đơn vị tư vấn thực hiện đúng nội dung hợp đồng, hoặc kết quả cam kết đúng, có những lời hứa vượt quá khả năng của công ty thì khách hàng có thể khiếu nại lên cơ quan có thẩm quyền nơi cấp giấy phép, hoặc đưa hồ sơ ra cơ quan điều tra, công an phường, công an quận còn nếu không được làm đơn khởi kiện ra tòa.

Luật sư Phượng, Giám đốc Công ty Luật Hợp Việt, khuyến cáo, trong giao dịch đất nền để tránh rủi ro thì người mua nên chọn chủ đầu tư uy tín, đối tác phân phối tin cậy. Phải tìm hiểu kỹ thông tin về dự án cũng như chủ đầu tư, đơn vị phân phối. Thường xuyên kiểm tra và giám sát hoạt động của chủ đầu tư đối tác. Và cần tìm hiểu kỹ về quy hoạch, pháp lý dự án ở các cơ quan chính quyền địa phương nơi có dự án.

Trần Phong
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Lily     Lily - 28/12/2017 10:17 AM     Trả lời

Mình chính là nạn nhân của chiêu trò chim mồi dụ dỗ của Nam Long Real (trụ sở ở gò vấp và quốc lộ 14 Đồng Xoài). Nam Long cho một số người giả làm khách hàng, tạo tình trạng khan hàng giả tạo để cho khách hàng tưởng mình sắp mua được đất với vị trí đẹp. Nếu không đặt cọc nhanh thì sẽ bị mất vị trí. Chim mồi giả làm khách hàng thì lượn lờ ngay trước mặt mình, xuống tiền đặt cọc y như thật. Tôi được nhân viên Nam Long Real giới thiệu đi xem đất nền ở đường Mỹ Phước Tân Vạn, nhưng lại dẫn lên tận thị xã Đồng Xoài, Bình Phước, cách Bình Dương cả trăm cây. Mong rằng mọi người khi mua đất nền luôn tỉnh táo để không bị lừa như mình nữa. Mình tin vào luật nhân quả, công ty nào lừa đảo, làm ăn gian dối sẽ bị mất khách hàng vì họ chỉ có thể lừa người ta được 1 lần thôi. Mong lãnh đạo công ty Nam Long Real sẽ suy nghĩ lại về những chiêu trò lừa đảo khách hàng của mình.

 (0 (0)

Trả lời
Hoang     Hoang - 29/12/2017 9:55 AM     Trả lời

Ui cha. Không phân biệt được giữ chỗ và đặt cọc cũng bày đặt mua. Làm việc trên giấy tờ thì giấy tờ ghi rõ. Người nổi tiếng còn PR tên tuổi. Nghe theo người ngoài chắc ai cũng giàu to rồi.

 (0 (0)

Trả lời
Nguyễn Long     Nguyễn Long - 05/01/2018 1:55 PM     Trả lời

Nhân viên tư vấn đất ở Mỹ Phước Tân Vạn Bình Dương mà dẫn tuốt lên Đồng Xoài. Dùng chim mồi để gây áp lực khách hàng đặt cọc. Không phải là vi phạm đạo đức kinh doanh hay sao?

 (0 (0)

Trả lời
Nguyen Van     Nguyen Van - 28/03/2018 2:57 AM     Trả lời

Trời. Mới hôn nay mình đạt cọc mua lô đất cty nam long tại phan văn trị. Giờ hoang mang quá

 (0 (0)

Trả lời
Thaotran     Thaotran - 09/05/2018 11:53 AM     Trả lời

Mọi nguoi cho mìh xin Sđt dc ko

 (0 (0)

Trả lời
Vienhoang     Vienhoang - 10/05/2018 11:15 AM     Trả lời

01649500475

 (0 (0)

Trả lời
Viên Hoằng     Viên Hoằng - 14/05/2018 10:59 AM     Trả lời

Cách tốt nhất để mọi người lấy lại được tiền và không bị chôn vốn là phải đưa họ ra pháp luật, đưa hồ sơ lên công an. Những kẻ lừa đảo, chuyên dùng chim mồi để câu khách, bán đất đắt gấp đôi giá thực tế, hoặc cố tình giăng bẫy để bạn chui đầu vào rọ

 (0 (0)

Trả lời
Thảo Trần     Thảo Trần - 02/06/2018 10:50 AM     Trả lời

Moi ng cho xin số Sđt dc ko

 (0 (0)

Trả lời
Thao Tran     Thao Tran - 02/06/2018 11:25 AM     Trả lời

01222733299

 (0 (0)

Trả lời
Tien     Tien - 29/08/2018 8:31 PM     Trả lời

Mình cũng bị cty này lừa, giới thiệu đất quận 9 mà chở ra Bà Rịa, mình đang làm đơn tố cáo

 (0 (0)

Trả lời
Lieu     Lieu - 31/08/2018 5:52 AM     Trả lời

Đi tố cáo thôi

 (0 (0)

Trả lời
Tâm     Tâm - 31/08/2018 5:09 PM     Trả lời

Mình cũng là nạn nhân của cty Nam long real. Dự án bà rịa vũng tàu 0908477568

 (0 (0)

Trả lời
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.