Theo một báo cáo tin cậy, giá đất ở trung tâm Hà Nội lên gần 600 triệu đồng/m2, đắt ngang với các Thủ đô của Nhật Bản và Pháp.

Báo cáo thị trường quý 3 của Colliers International cho biết, giá đất tại các quận trung tâm của Hà Nội lên tới 27.200 USD/m2 (tương đương khoảng hơn 570 triệu đồng).

Theo đó, giá đất nội thành Hà Nội chia làm 3 khu vực.


Khu vực 1 bao gồm các quận ngoại vi Từ Liêm và Hà Đông ở phía Tây, Long Biên ở phía Đông và Hoàng Mai ở phía Nam, có giá đất giao động từ 968 USD đến 8.329 USD/m2.


Biên độ dao động của các quận khu vực 2 bao gồm Thanh Xuân, Ba Đình, Cầu Giấy, Đống Đa và Tây Hồ là từ 2.590 USD đến 18.940 USD/m2.


Nhóm cuối cùng bao gồm hai quận trung tâm Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng có giá dao động từ 2.611 USD đến 27.200 USD.


Đất Hà Nội ở đâu đắt nhất?

Giá nhà đất đắt nhất là ở các căn góc mặt phố tại các phố xung quanh hồ Hoàn Kiếm đắt ngang với giá ở Tokyo hay Paris


Ví dụ, giá một m2 nhà đất tại các phố như Hàng Gai, Cầu Gỗ hay Hai Bà Trưng có thể lên tới mức 21.000 USD – 27.000 USD.


Giá đất trong ngõ của phố Huế, là con đường tập trung các cửa hiệu thời trang, thậm chí bằng hoặc cao hơn cả giá đất mặt phố Tôn Đức Thắng, Cầu Giấy hay Trường Chinh.


Đất mặt phố Hai Bà Trưng có giá trung bình lên tới 21.700 USD/m2, gấp 1,5 đến 2 lần tại các phố Kim Mã và Giải Phóng.


Giá đất tại Hà Nội thay đổi rất lớn theo vị trí tùy thuộc vào việc phát triển hạ tầng và trong nhiều trường hợp là vào yếu tố đầu cơ.


Ngoài ra, các giao dịch cũng ít thông qua kênh chính thức và thông tin không rõ ràng. Vì vậy, việc đưa ra các con số chính xác hầu như không thể thực hiện được.


Theo Đức Kế (Người đưa tin)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.