Trên địa bàn H.Hòa Vang (TP.Đà Nẵng) có khoảng 400ha đất nông nghiệp không sản xuất được do ảnh hưởng của công trình, dự án.

Ngày 7.9, UBND H.Hòa Vang (TP.Đà Nẵng) cho hay hiện nay trên địa bàn huyện có khoảng 400 ha đất nông nghiệp không sản xuất được do ảnh hưởng của công trình, dự án.

Trong đó, một số dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, Khu tái định cư Hòa Nhơn, các mỏ đá, vật liệu xây dựng ở Hòa Nhơn gây hoang hóa đất nông nghiệp nhiều nhất, riêng địa bàn xã Hòa Nhơn có đến 2/3 diện tích trồng lúa với 50 ha không sản xuất được. UBND H.Hòa Vang đã tìm cách chuyển đổi loại cây trồng khác, hoặc nuôi thủy sản để cải tạo đất bỏ hoang nhưng các phương án đều không phù hợp, không thực hiện được.

Năm 2017, UBND TP đã chi gần 4 tỉ đồng hỗ trợ người dân bị thiệt hại trên diện tích 148 ha đất nông nghiệp. UBND H.Hòa Vang tiếp tục đề nghị Sở TN-MT, Sở Xây dựng và Sở NN-PTNT rà soát, thu hồi 100 ha đất không sản xuất được để đền bù cho người dân chuyển đổi ngành nghề, sớm ổn định cuộc sống.

Thanh niên
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.