Gần 1 tuần sau khi cư dân Đại Thanh (Hoàng Mai, Hà Nội) phản đối nhà đầu tư bị đánh phải nhập viện, Bộ Xây dựng đã có công văn gửi UBND TP Hà Nội yêu cầu báo cáo việc thực hiện dự án và tranh chấp giữa khách hàng với chủ đầu tư Dự án Chung cư Đại Thanh.
Sự việc xảy ra vào sáng ngày 26/10, khi hàng trăm dân cư của dự án chung cư giá rẻ Đại Thanh tập trung trước sàn giao dịch Mường Thanh tố chủ đầu tư - Doanh nghiệp Tư nhân Số 1 Lai Châu do ông Lê Thanh Thản làm giám đốc đã giao nhà thiếu diện tích, chưa đủ điều kiện bàn giao và đề nghị được đối thoại với chủ đầu tư. 
 
Tuy nhiên, trước lời đề nghị này, phía chủ đầu tư khu đô thị Đại Thanh không có bất cứ động thái nào trả lời các thắc mắc của của cư dân và khách hàng. Không những thế, cư dân và khách hàng Đại Thanh đã bị một nhóm người lạ được cho là "đầu gấu" do chủ đầu tư Đại Thanh thuê đến xua chó ra cắn, bị xịt hơi cay, xịt sơn thậm chí đến chiều, có khách hàng hàng bị đánh đến chảy máu, phải cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai.
 
Chị Nguyễn Thị H (Đường Bưởi, Cầu Giấy, Hà Nội), khách mua nhà của Đại Thanh bị nhóm người lạ mặt xuất hiện trước sàn giao dịch BĐS Mường Thanh đánh rách trán, khiến máu chảy nhiều trên mặt, phải nhập viện cấp cứu. chị Nguyễn Thị H kể lại: “Chúng tôi đến đây muốn gặp chủ đầu tư, đề nghị chủ đầu tư đo lại diện tích vì nó không khớp với hợp đồng. 
 

Hầu hết, các nhà đều bị thiếu từ 3- 6 m2. Nhưng chủ đầu tư thì không gặp được mà buổi sáng thì bị đánh rách trán, buổi chiều lại bị nhóm người lạ mặt dùng ghế đánh rách đầu chảy rất nhiều máu. Mọi người đi cùng phải đưa đến Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu, khâu vết thương máu mới ngừng chảy”.

Trong công văn gửi UBND TP Hà Nội, Bộ Xây dựng đề nghị ủy ban chỉ đạo Sở Xây dựng và các Sở, Ngành có liên quan khẩn trương tiến hành kiểm tra tình hình thực hiện dự án, tình hình kinh doanh tại dự án theo quy định pháp luật, xử lý tranh chấp giữa khách hàng và chủ đầu tư. Báo cáo kết quả gửi về Bộ Xây dựng trước ngày 10/11/2013.

Trong khi đó, trả lời Báo Đất Việt, trung tá Vũ Văn Vực, Trưởng công an phường Đại Kim (Hoàng Mai, Hà Nội) nói: "Quận Hoàng Mai chỉ đạo phải qua quận duyệt rồi chúng tôi mới được lên tiếng". 
 
Một Phó Công an phường Đại Kim giải thích, công an phường không có mặt tại hiện trường xảy ra xô sát, thông tin về việc công an có mặt tại đây chỉ là tin đồn. “Chúng tôi đang tiến hành xác minh, làm hồ sơ ban đầu báo cáo về quận. Chưa xác định được nhóm người lạ là ai”.
 
Hàng trăm dân cư của dự án chung cư giá rẻ Đại Thanh tập trung trước sàn giao dịch Mường Thanh “tố” chủ đầu tư - Doanh nghiệp Tư nhân Số 1 Lai Châu, ông Lê Thanh Thản làm giám đốc

Mặc dù, sàn Mường Thanh vẫn mở cửa nhưng không có cư dân nào được vào trong để gặp chủ đầu tư.


Cư dân và khách hàng Đại Thanh bị một nhóm người lạ được cho là bảo vệ của sàn Mường Thanh ngang nhiên thu hồi máy ảnh, camera, ngăn cấm không cho bất cứ ai quay phim chụp ảnh.

Kinh hoàng hơn, nhóm người lạ này còn xua chó ra cắn, xịt hơi cay, xịt sơn vào phía cư dân, thậm chí có khách hàng hàng của Đại Thanh bị đánh.

Chị Nguyễn Thị H - người mua nhà của Đại Thanh bị nhóm người lạ mặt xuất hiện trước sàn giao dịch BĐS Mường Thanh đánh phải nhập viện

Nguyên Thảo – Thái Linh (Đất Việt)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.