Chủ đề:
Theo Ủy ban Nhân dân quận Ba Đình, Hà Nội, việc phá dỡ phần sai phạm tòa nhà 8B Lê Trực đang ở giai đoạn rất khó khăn do phần phá dỡ ở tầng cao và phải thi công trong điều kiện thời tiết không thuận lợi. Phần phải phá dỡ gồm những dầm bêtông cốt thép dày và rộng, trong khi vị trí thi công lại khó khăn.

Công ty cổ phần Phương Bắc dùng máy khoan phá dỡ bêtông tòa nhà 8B Lê Trực. (Ảnh: Minh Nghĩa/TTXVN)

Do đó, quận Ba Đình yêu cầu đơn vị thi công phải phối hợp chặt chẽ với chính quyền phường Điện Biên, các sở, ngành liên quan của thành phố để đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt quy định về lao động, tuyệt đối không để xảy ra tai nạn trong quá trình phá dỡ.

Tính đến đầu tháng Chín này, đơn vị phá dỡ là Công ty cổ phần Phương Bắc đã phá dỡ xong phần mặt sàn tầng 19. Tuy nhiên vẫn còn hệ thống dầm bằng bêtông, cốt thép bao quanh tường và phân ô tòa nhà tầng 19 chưa được phá dỡ.

Để phá dỡ được những tấm dầm trên, nếu chỉ dùng khoan nén khí bêtông thông thường rất khó thực hiện. Vì thế, phường Điện Biên yêu cầu Công ty cổ phần Phương Bắc tiến hành ép cọc đế móng để tiến hành lắp dựng cẩu trục tháp, triển khai phá dỡ theo biện pháp đã được Ủy ban Nhân dân quận Ba Đình chấp thuận.

Theo kế hoạch, sau khi bêtông cọc móng đông cứng, đến cuối tháng Chín này, Công ty cổ phần Phương Bắc sẽ hoàn thành lắp dựng cẩu trục tháp để phục vụ cho công tác phá dỡ toàn bộ hệ thống dầm, cột, tum thang máy tầng 19 theo tiến độ chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội.

Theo phương án này, việc phá dỡ dầm tầng 19 sẽ kéo dài khoảng 1 tháng. Toàn bộ vật liệu bêtông, cốt thép của dầm tầng 19, sẽ được chuyển xuống dưới mặt đất bằng cẩu tháp để đảm bảo an toàn cho công trình cũng như quá trình thi công.

Trước đó, để tạo điều kiện cho đơn vị phá dỡ, Ủy ban Nhân dân phường Điện Biên đã chi 3 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách quận để tạm ứng cho Công ty cổ phần Phương Bắc thực hiện việc phá dỡ sai phạm tại công trình 8B Lê Trực do Công ty cổ phần May Lê Trực làm chủ đầu tư./.

Mạnh Khánh (Vietnam +)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.