CafeLand - Ngày 27/11, UBND thành phố Đà Nẵng vừa có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ để báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo xử lý các khó khăn, vướng mắc trong việc thi hành bản án hình sự vụ án Phạm Công Danh và đồng phạm, phần liên quan đến quyền sử dụng đất tại khu phức hợp Sân vận động Chi Lăng.

Đà Nẵng muốn chuyển trả toàn bộ 1.251 tỷ đồng tiền sử dụng đất doanh nghiệp đã nộp vào ngân sách khi được giao đất để giữ lại toàn bộ diện tích đất sân Chi Lăng

Theo đó, Đà Nẵng kiến nghị Thủ tướng cho phép được giữ lại toàn bộ diện tích đất sân Chi Lăng thông qua thi hành tự nguyện, thỏa thuận với các bên thi hành án.

Thành phố sẽ chuyển trả toàn bộ 1.251 tỷ đồng tiền sử dụng đất mà các doanh nghiệp thực nộp vào ngân sách khi được giao đất (sau khi giảm 10% là 139 tỷ đồng).

Hiện nay, Ngân hàng NN&PTNT (Agribank) và Ngân hàng Xây dựng Việt Nam (CBBank) đều là ngân hàng 100% vốn Nhà nước. Do đó, Đà Nẵng đề nghị Thủ tướng có ý kiến chỉ đạo NHNN xem xét kiến nghị này để thành phố thực hiện thay các nghĩa vụ thi hành án của người sử dụng đất.

Năm 2010, thực hiện chủ trương di dời sân vận động ra khỏi trung tâm thành phố và dành khu đất tại khu vực sân vận động Chi Lăng để phục vụ mục đích phát triển kinh tế, thành phố Đà Nẵng có chủ trương thu hồi khu đất này để kêu gọi đầu tư dự án Khu phức hợp thương mại dịch vụ tại khu đất Sân vận động Chi Lăng.

Quá trình kêu gọi đầu tư vào năm 2010, Thành phố chỉ nhận được đề nghị tham gia đầu tư dự án của Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh.

Vì vậy, Thành phố chỉ đạo các cơ quan đơn vị lập thủ tục giao khu đất cho công ty này để triển khai thực hiện dự án. Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh đã đề nghị tách thửa cho các công ty thành viên và được UBND Thành phố chấp thuận.

Sân vận động Chi Lăng đang là tài sản thi hành án với số tiền hơn 3.900 tỷ đồng trong vụ án Phạm Công Danh. Qua rà soát, thành phố  Đà Nẵng nhận thấy được những vi phạm trong quản lý nhà nước về đầu tư, đất đai, xây dựng… đối với dự án. Tuy nhiên, do đây là tài sản thi hành án theo bản án đã có hiệu lực pháp luật của tòa nên không thể thu hồi lại khu đất này để khắc phục các sai phạm đã xảy ra trước đây.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.