Chiều 15-11, ông Lê Phú Kỳ, Hiệu trưởng Trường THPT Phan Châu Trinh (PCT), cho biết:
Tại chuyến thăm trường cùng ngày, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Võ Duy Khương đã chính thức công bố kết luận của lãnh đạo TP Đà Nẵng là vẫn lấy đất Trường PCT để mở đường Hải Phòng nối dài. Trong đó phần đất phía bắc đoạn đường này sẽ bố trí vài chục hộ tái định cư, phần đất phía nam dành cho Trường PCT chứ không lấy thêm vệt 25 m để bố trí 12 hộ tái định cư “lõm” vào khuôn viên của trường như dự kiến ban đầu.

“Để “bù” lại, đầu năm 2011 sẽ tiến hành giai đoạn 2, nâng cấp trường về dáng dấp ngôi trường cũ theo chủ trương cách đây 5-6 năm. Đồng thời sẽ xây hầm ngầm băng qua đường Lê Lợi, nối giữa cơ sở 1 và cơ sở 2 nhưng quy mô, vốn… vẫn đang chờ thiết kế của Sở Xây dựng”. Ông Kỳ thông tin về nội dung cuộc gặp gỡ.

Theo ông Hoàng Trực Thạnh, nguyên Hiệu phó trường từ năm 1980-2000, việc “xẻ” đất Trường PCT để mở đoạn đường Hải Phòng nối dài là không tiện ích về mặt giao thông. Chưa kể với gần 5.000 học sinh thì cộng cả diện tích đất của cơ sở 1 và cơ sở 2 vẫn chưa đủ để trường đạt chuẩn quốc gia về môi trường giáo dục. Do vậy, việc chính quyền TP Đà Nẵng vẫn quyết định lấy đất Trường PCT xây khu tái định cư là không thuyết phục!

Cafeland.vn - Theo Phapluattp
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.