Đến nay, Sở LĐ-TB&XH TP Đà Nẵng chưa cấp phép bất kỳ trường hợp lao động nào theo văn bản chấp thuận yêu cầu của UBND thành phố.
UBND TP Đà Nẵng vừa có thông báo chính thức về thông tin đồng ý cho Công ty TNHH Sichuan Huashi (Việt Nam), Tổng thầu, được phép sử dụng số lượng 300 lao động là người Trung Quốc sang xây dựng khách sạn tại Đà Nẵng.
 
Trong thông báo trên, UBND thành phố Đà Nẵng nêu rõ: Ngày 30/9/2015, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Silver Shores, chủ đầu tư công trình khách sạn Marritt có công văn về việc sử dụng lao động kỹ thuật công nhân tay nghề cao người nước ngoài để hỗ trợ hoàn thành khách sạn này của công ty.
 
Khách sạn JW Marriott ở quận Ngũ Hành Sơn- Đà Nẵng (ảnh: Tiền phong)
 
Ngày 8/10, Văn phòng UBND thành phố đã có công văn thông báo cho Sở Lao động Thương binh và Xã hội ý kiến của lãnh đạo UBND thành phố: Giao cho Sở Lao động Thương binh và Xã hội  chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan đề xuất UBND thành phố xử lý trên tinh thần tạo điều kiện cho Tổng thầu- Công ty Sichuan Huashi (Việt Nam); đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường các biện pháp quản lý lao động là người nước ngoài trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Đó là phương án sử dụng 300 lao động kỹ thuật và phân kỳ sử dụng lao động nước ngoài theo 7 đợt, từ tháng 12/2015 đến tháng 8/2017, mỗi đợt từ 40 đến 50 lao động. 
 
Tuy nhiên, đến nay, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng đang triển khai quy trình giải quyết đề xuất của Công ty TNHH Sichuan Huashi theo đúng quy định Nghị định số 102 của Chính phủ và chưa cấp phép bất kỳ trường hợp lao động nào theo văn bản chấp thuận yêu cầu của UBND thành phố. 
 
Ông Nguyễn Văn An, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng cho biết: “Qua quá trình thực hiện, Sở cũng hướng dẫn cho nhà thầu thực hiện theo đúng Nghị định 102 của Thủ tướng chính phủ theo trình tự. 
 
Khi thống nhất rồi, cả nhà thầu và chủ đầu tư trình chính quyền địa phương cấp tỉnh, xem xét để đồng ý về mặt chủ trương. Với yêu cầu đó, nhà thầu cam kết rằng, nếu địa phương không tuyển được lao động trong nước thì cho phép nhà thầu thực hiện theo yêu cầu của nhà thầu.
Phương Cúc (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn