CafeLand - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu bố trí vốn thanh toán hơn 600 tỷ đồng trong năm 2017 cho dự án BT Ngã ba Huế.

Thông tin từ UBND Thành phố Đà Nẵng cho biết, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa có buổi làm việc với các ban ngành của thành phố về việc thanh toán vốn cho dự án đầu tư xây dựng nút giao thông khác mức Ngã ba Huế do Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Trung Nam làm nhà đầu tư.

Được biết, dự án Ngã ba Huế đã được Chính phủ chấp thuận cho đầu tư theo hình thức hợp đồng BT, hoàn trả bằng tiền từ nguồn vốn bố trí cho Bộ GTVT từ năm 2017 đến năm 2020; do vậy việc hoàn trả cho dự án là nhiệm vụ của Ngân sách Trung ương.

Dự án đã hoàn thành và đưa vào sử dụng từ ngày 29/3/2015; nhưng do nhiều nguyên nhân nên dự án này vẫn chưa được bố trí vốn để thanh toán.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ kết luận chủ trương chung là phải bố trí vốn hoàn trả theo đúng kế hoạch đã cam kết với nhà đầu tư từ năm 2017 - 2020, bắt đầu từ năm 2017.

Phó Thủ tướng cũng nhất trí báo cáo Thủ tướng Chính phủ giao Bộ KH&ĐT chủ trì, phối hợp Bộ Tài chính và Bộ GTVT trình Chính phủ xem xét sử dụng 10% nguồn dự phòng kế hoạch đầu tư trung hạn giai đoạn 2016 - 2020 của Bộ GTVT để thanh toán hơn 600 tỷ đồng trong năm 2017 cho nhà đầu tư; số vốn còn lại thanh toán từ năm 2018 đến 2020 từ nguồn 10% dự phòng chung của kế hoạch đầu tư công trung hạn.

Giao Bộ GTVT cân đối điều chỉnh trong kế hoạch trung hạn 2016-2020 để có vốn thanh toán cho dự án, đồng thời phải lập thủ tục bổ sung dự án này vào kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020 của Bộ.

Dự án nút giao Ngã ba Huế có tổng mức đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng. Toàn bộ kiến trúc của công trình là hình khối lập xuyến gồm 3 tầng là tầng mặt đất, tầng 1 là vòng xuyến với 4 nhánh rẽ về các hướng và tầng 2 là tầng dây văng nối liền trục đường Điện Biên Phủ với đường Tôn Đức Thắng. Tầng 2 - cầu dây văng có mặt cắt ngang là 17 mét, bao gồm 4 làn xe (mỗi chiều 2 làn) tốc độ phương tiện qua nút là 60km/h, được tổ chức giao thông cho phép tất cả phương tiện lưu thông theo trục Điện Biên Phủ-Tôn Đức Thắng.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.