CafeLand - Sở Xây dựng Đà Nẵng vừa có công văn yêu cầu các tổ chức và hộ dân xung quanh sân bay Nước Mặn phải tuân thủ các quy định về cao trình và quy cách kiến trúc, xây dựng tại đây.

Nhiều dự án trong dân đã tựa lưng vào tường rào sân bay Nước Mặn, sai quy cách xây dựng

Quyết định này được đưa ra sau khi chính quyền địa phương nhận được các kiến nghị của người dân về hiện tượng các công trình dân dụng quanh sân bay Nước Mặn thường xây áp vào sát bờ tường rào của sân bay, sai với quy cách xây dựng quy định về khoảng cách công trình.

Đại diện Sở Xây dựng Đà Nẵng nhấn mạnh rằng, việc xây tường “tựa lưng” như thế sẽ ảnh hưởng đến tường rào sân bay, dẫn đến những vi phạm về chỉ giới xây dựng. Các chủ đầu tư sẽ buộc phải tháo dỡ và xây lùi công trình ra khỏi các tường rào này.

Đồng thời, Sở Xây dựng Đà Nẵng cũng yêu cầu các chủ công trình phải bảo đảm giữ đúng cao trình đã đăng ký trong các hồ sơ, giấy phép xây dựng sát với sân bay Nước Mặn. Theo chính quyền, cao tầng nhà ở dân dụng tại đây đã quy định từ 3 tầng trở xuống, để không ảnh hưởng đến tĩnh không hoạt động và tầm nhìn quản lý của sân bay.

“Cần nói rõ là sân bay Nước Mặn đã không còn là sân bay quân sự nữa, chỉ hoạt động làm sân bay trực thăng du lịch. Nhưng yêu cầu về độ cao giới hạn, chỉ số an toàn bay ở đây vẫn phải bảo đảm”. Đại diện Sở Xây dựng Đà Nẵng nhấn mạnh như vậy.

Theo thống kê của địa phương, khu vực quanh sân bay Nước Mặn hiện có hơn 250 lô đất thuộc quyền sở hữu của người dân và các tổ chức đầu tư. Không có lô đất nào thuộc sở hữu của người nước ngoài như các thông tin đồn thổi, ngoại trừ một số dự án đầu tư có vốn nước ngoài đã triển khai nhưng nằm sát bờ biển.

Một số lô đất trong dân ở đây có dấu hiệu cho người nước ngoài thuê, tạo lầm tưởng về quyền sở hữu của họ. Nhưng theo Sở Tài nguyên Môi trường Đà Nẵng, không có trường hợp nào giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất và nhà ở dân dụng tại đây là có yếu tố người nước ngoài.

Nhạc Duy Hạ
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an