Đó là số tiền thuế và tiền thuê đất được Đà Nẵng gia hạn cho nhiều đối tượng nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19.

Ông Hồ Kỳ Minh - Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng vừa ký ban hành Báo cáo số 60/ BC – UBND về kết quả hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19.

Theo đó, tính đến ngày 15/6, Đà Nẵng đã thực hiện gia hạn nộp thuế cho 4.481 đối tượng với tổng số thuế và tiền thuê đất là 558 tỷ đồng. Trong đó, tiền thuế đề nghị gia hạn là 353 tỷ đồng, tiền thuê đất là 205 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, còn có 1 đối tượng được gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt với số tiền thuế được gia hạn dự kiến là 120 tỷ đồng. Tiền thuế thu nhập cá nhân dự kiến giảm 70 tỷ đồng theo Nghị quyết 95 4/2O2O/UBTVQH 14 ngày 02/6/2020.

Đến ngày 30/5, tổng dư nợ bị thiệt hại trên địa bàn thành phố là 52.498,42 tỷ đồng; số dư nợ đã được cơ cấu lại thời gian trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ là 5.743,56 tỷ đồng với 3.232 khách hàng; số dư nợ đã được miễn giảm lãi và giữ nguyên nhóm nợ là 4.114,37 tỷ đồng; số lãi được miễn giảm là 17 tỷ đồng với 565 khách hàng; doanh số cho vay mới là 14.768,42 tỷ đồng với 4.850 khách hàng,…

Ngoài ra, Đà Nẵng còn tập trung hỗ trợ cho các nhóm đối tượng liên quan đến bảo hiểm xã hội, xuất khẩu và nhập khẩu hàng hóa, hỗ trợ liên quan đến việc làm và tiền lương,…

Hiện nay, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư, Ban Quản lý khu Công nghệ cao và các Khu công nghiệp và các sở, ngành có liên quan đang đẩy nhanh tiến độ, tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án dự kiến trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Quyết định chủ trương đầu tư và Thông báo cho phép nghiên cứu đầu tư tại Diễn đàn đầu tư năm 2020.

Lê Phước Bình
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: da nang

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.