Ông Trần Văn Dũng, Chánh Thanh tra Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng cho biết công trình xây dựng tại số 3 Phạm Hùng (góc đường Phạm Hùng-Hoàng Đạo Thành), phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng, do Công ty trách nhiệm hữu hạn Liên Hợp Thế Duy làm chủ đầu tư, được thi công mà chưa có giấy phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền.

Ngày 9/3/2017, Ủy ban Nhân dân phường Hòa Xuân đã ban hành quyết định đình chỉ thi công xây dựng đối với công trình này, đồng thời cử lực lượng thường xuyên kiểm tra, giám sát việc ngừng thi công xây dựng của chủ đầu tư. 

Hiện tại, công trình đã bị dừng thi công. Ủy ban Nhân dân quận Cẩm Lệ đã làm công văn đề nghị Sở Xây dựng có ý kiến về cảnh quan kiến trúc để làm cơ sở áp dụng hình thức phạt bổ sung và biện pháp khắc phục hậu quả đối với công trình vi phạm. Sở Xây dựng đang xem xét và cho biết sẽ sớm có văn bản phản hồi.

Dự án này được triển khai xây dựng từ tháng 1/2017, diện tích xây dựng thực tế là 1.500m2, gồm 6 nhà trưng bày và khu văn phòng, tất cả đều cơ bản hoàn thiện. 

Theo hợp đồng thuê kho ngày 11/11/2016 giữa Công ty Cổ phần Đầu tư-Thương mại Việt May (chủ sử dụng đất) và Công ty trách nhiệm hữu hạn Liên Hợp Thế Duy có trụ sở đóng tại 67 Ngô Thì Nhậm, mục đích thuê là làm khu trưng bày trà.

Ông Bùi Đăng Thiên, Công ty trách nhiệm hữu hạn Liên Hợp Thế Duy cho biết: "Mục đích của công ty là làm những hệ thống nhà nhỏ theo phong cách đặc trưng nhà cổ Việt Nam. Địa điểm này sẽ dùng để mở cửa hàng trưng bày, giới thiệu trà, càphê và nông thổ sản Việt Nam cho khách du lịch quốc tế đến Đà Nẵng. Trong tuần này, công ty sẽ hoàn thiện hồ sơ gửi cơ quan chức năng thành phố Đà Nẵng bổ sung giấy phép cải tạo và hoàn toàn chấp hành mọi quyết định của cơ quan chức năng..."

Ông Bùi Đăng Thiên thừa nhận sai phạm khi thi công công trình mà không xin phép cơ quan chức năng. 

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn đã có công văn yêu cầu Ủy ban Nhân dân quận Cẩm Lệ chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền và báo cáo kết quả thực hiện về Ủy ban Nhân dân thành phố trong tháng 3/2017./.

Văn Sơn (TTXVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.