UBND TP Đà Nẵng đã chính thức ký quyết định thu hồi, hủy bỏ việc bố trí hai lô đất “vàng” tại khu vực đường Trần Quý Cáp và Phan Bội Châu đối với bà Trần Thị Yến Minh là con gái của ông Trần Thọ (nguyên Bí thư thành ủy Đà Nẵng và hiện là Chủ tịch HĐND TP).
Theo đó, UBND TP Đà Nẵng giao cho Trung tâm phát triển quỹ đất TP quản lý hai lô đất vừa thu hồi và làm các thủ tục bố trí lại hai lô đất tại khu tái định cư Phước Lý mà trước đây bà Minh được nhận nhưng sau đó xin chuyển đổi nhận hai lô đất “vàng” trên.
Trước đó, như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, năm 1985, mẹ của bà Minh mua một lô đất tại xã Hòa Phát (nay là phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ). Đến năm 2003, mảnh đất được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với diện tích 660m2. Sau đó bà Minh được mẹ cắt chuyển nhượng cho 400m2 đất.
Năm 2010, để phục vụ xây dựng khu tái định cư Phước Lý, quận Cẩm Lệ ra quyết định thu hồi đất của nhiều hộ dân và của cả bà Minh. Ban đầu, Ban giải tỏa đền bù các dự án đầu tư xây dựng Đà Nẵng tiến hành bố trí cho bà Minh một lô đất tại khu tái định cư Phước Lý nhưng sau đó bà Minh được bố trí thành bốn lô hộ chính.
Đất "vàng" của con gái ông Thọ sẽ bị thu hồi và bố trí đất khác. Ảnh: LÊ PHI.
Đến năm 2014, sau khi bà Minh làm đơn xin hai lô tại Phước Lý (quận Cẩm Lệ) về quận Hải Châu và được TP đồng ý. Theo đó, bà Minh được chuyển đổi hai lô tại khu Phước Lý để lấy hai lô đất “vàng” tại khu vực ngã ba đường Trần Quý Cáp-Phan Bội Châu (phường Thạch Thang, quận Hải Châu).
Dư luận cho rằng, bà Minh là con của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ nên mới được TP ưu ái bố trí chuyển đổi từ hai lô đất ven đô có giá trị thấp sang hai lô đất “vàng” tại trung tâm TP. Trước sự việc này, trong cuộc họp của Thành ủy Đà Nẵng, báo chí được mời dự, ông Trần Thọ đã trần tình : “Trong lòng tôi giờ chỉ nghĩ sẽ về động viên con trả lại đất cho TP rồi về ở với ba. Sai thì không sai nhưng nó không phù hợp thì nên trả cho TP rồi được bố trí đâu thì ở đấy”.
Lê Phi (Pháp luật Tp.HCM)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.