CafeLand - UBND TP Đà Nẵng yêu cầu làm rõ trách nhiệm các đơn vị, cá nhân để xảy ra hàng loạt vi phạm trật tự xây dựng tại dự án Khu Công viên dịch vụ giải trí du lịch thể thao biển (Danabeach). Đồng thời đề xuất hướng xử lý, báo cáo UBND TP xem xét, quyết định trước ngày 20/5.

Phó chủ tịch UBND TP vừa ký Công văn 2930/UBND-QLĐTh về tình hình kiểm tra, xử lý sai phạm trật tự xây dựng tại dự án Khu công viên dịch vụ giải trí du lịch thể thao biển (Danabeach) của Công ty cổ phần Quê Việt trên vệt bãi tắm Sao Biển, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn.

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với UBND quận Ngũ Hành Sơn, UBND phường Mỹ An và các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra vi phạm trật tự xây dựng tại dự án Danabeach. Trong đó, lưu ý làm rõ trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân để xảy ra tình trạng vi phạm, đề xuất hướng xử lý.

UBND TP Đà Nẵng cũng giao Sở TN&MT chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra việc chấp hành pháp luật về TN&MT đối với dự án Danabeach, đề xuất hướng xử lý. Cả hai nội dung này phải báo cáo UBND TP xem xét quyết định trước ngày 20/5.

Trước đó ngày 25/4, UBND quận Ngũ Hành Sơn có báo cáo liên quan tới sai phạm tại dự án Danabeach.

Báo cáo cho biết, Công ty Cổ phần Quê Việt đã xây dựng sai nội dung giấy phép và một số hạng mục xây dựng không có giấy phép .

Đơn cử, tại vị trí quầy bar và nhà hàng của dự án này chỉ cho phép xây dựng với diện tích là 680m2, tuy nhiên chủ đầu tư đã tự ý mở rộng diện tích xây dựng thành 1.026m2.

Ngoài ra, UBND quận Ngũ Hành Sơn còn phát hiện 7 hạng mục xây dựng không có GPXD. Đơn cử như một nhà tạm với diện tích khoảng 48 m2, hiện trạng kết cấu trụ bằng tre, mái lợp lá dừa; Một nhà vệ sinh với diện tích khoảng 30 m2; Nhà hàng ngoài trời và gian hàng trưng bày hải sản với diện tích khoảng 1.217 m2; Một khối nhà hàng trưng bày hải sản, nhà hàng – bếp ăn, Một nhà pha chế…

Ngày 1/10/2018, UBND quận Ngũ Hành Sơn đã ban hành quyết định xử phạt về hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình không có GPXD mà theo quy định phải có GPXD, xử phạt số tiền 40 triệu đồng. Đồng thời, buộc CĐT phải tháo dỡ toàn bộ các hạng mục công trình, phần công trình xây dựng không có GPXD theo quy định.

Theo giới thiệu trên Website: danabeach.vn, dự án Danabeach là dự án khu dịch vụ giải trí thể thao biển rộng hơn 10.000 m2, nằm trên đường Võ Nguyên Giáp, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, được phức hợp nhiều mô hình dịch vụ giải trí.

Tâm An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.