CafeLand – Sau 7 lần chi trả, tính đến nay UBND huyện Long Thành đã chi 1.700 tỉ đồng tiền bồi thường, hỗ trợ các hộ dân có đất bị thu hồi phục vụ xây dựng dự án sân bay quốc tế Long Thành.

Mới đây, UBND huyện Long Thành đã tổ chức chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ đợt 7 cho các hộ dân có đất bị thu hồi trong khu vực ưu tiên giải phóng mặt bằng (khu vực 1.800ha) phục vụ xây dựng giai đoạn 1 sân bay Long Thành.

Trong đợt này, số tiền được chi trả là 406 tỉ đồng cho 151 hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng. Đây là lần thứ 7 huyện Long Thành tổ chức chi trả tiền cho người dân, tổng số tiền đã chi trả cho đến nay là 1.700 tỉ đồng.

Dự kiến, cuối tháng 10 này huyện Long Thành sẽ hoàn tất chi trả cho các hộ dân trong giai đoạn 1 của dự án.

Trước đó, UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ bàn giao 2.589ha mặt bằng sạch cho dự án sân bay quốc tế Long Thành. Trong số này, có 1.800ha thuộc khu vực ưu tiên để khởi công giai đoạn 1 dự án vào năm 2021.

Theo lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, từ nay đến cuối năm tỉnh sẽ tiếp tục kiểm đếm và áp giá, lập phương án phê duyệt phần diện tích đất còn lại trong tổng số 5.000ha làm sân bay như chỉ đạo của Quốc hội là giải phóng mặt bằng một lần cho toàn bộ quy mô dự án làm sân bay.

Dự án sân bay quốc tế Long Thành được xây trên diện tích 5.000ha, là cảng hàng không đạt cấp 4F, có công suất thiết kế 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm sau khi hoàn tất ba giai đoạn vào năm 2050. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 16 tỉ USD.

Trong đó giai đoạn 1 có diện tích 1.800ha dự kiến sẽ khởi công vào đầu năm 2021 và hoàn thành năm 2025

Để xây dựng sân bay Long Thành, tỉnh Đồng Nai phải thu hồi đất của 5.283 hộ dân và 26 cơ quan tổ chức thuộc 6 xã của huyện Long Thành gồm Bình Sơn, Suối Trầu, Cẩm Đường, Bàu Cạn, Long An và Long Phước.

Chủ đề: Sân bay Long Thành
Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.