Lấy cảm hứng từ điện Versailles của Đức vua Louis XIV quyền lực của Pháp, D’. Palais Louis đang đưa ra những chuẩn mực về sự xa xỉ, kiến tạo nên một phong cách sống xứng tầm cho giới thượng lưu qua các giá trị nghệ thuật thủ công đỉnh cao.

Với thị trường bất động sản, người ta dường như dễ dàng đặt những chữ như xa xỉ, sang trọng, đẳng cấp trước bất kỳ công trình hạng trung nào. Có lẽ chính bởi điều này, và cũng là xuất phát từ nhu cầu bản thân, ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã giới thiệu với thị trường một biểu tượng quyền lực và đẳng cấp thực sự.

Khi dự án này bắt đầu, ông Dũng đã tới thăm rất nhiều quốc gia và dày công nghiên cứu không ít các công trình biểu tượng lịch sử. Nhưng cuối cùng, chỉ có khi đối mặt với điện Versailles, chạm tay vào từng chi tiết của công trình này, ông mới đưa ra quyết định Ccung điện biểu tượng của Vua Mặt Trời sẽ là nguồn cảm hứng cho dự án D’ Palais Louis. Và khu đất ở đường Nguyễn Văn Huyên đã được lựa chọn cho dự án tham vọng này.

Kiệt tác thiết kế: Giá trị vượt thời gian

Phong cách kiến trúc của D’. Palais Louis là sự kết hợp hài hòa giữa tính cân bằng, bền vững của kiến trúc Pháp thế kỷ 17,18 và cảm xúc mãnh liệt, phóng khoáng của phong cách kiến trúc Baroque. 

Ý tưởng là vậy nhưng việc thực hiện lại là một câu chuyện khác, dài hơn. Nó không chỉ đòi hỏi rất nhiều nỗ lực mà còn đòi hỏi một cái tâm và một cái tâm của người lãnh đạo. Chỉ riêng thời gian phác thảo và thiết kế đã lên tới 24 tháng trời ròng rã. Rất nhiều công ty kiến trúc sư nổi tiếng trên thế giới được mời tới, nhưng chỉ các kiến trúc sư Nhật Bản sau nhiều chỉnh sửa đã cho ra thiết kế cuối cùng. 

Có thể nói, theo cách nào đó D’. Palais Louis chính là “Haute Couture” của thế giới kiến trúc. Ông Đỗ Anh Dũng đã đích thân đi rất nhiều nước để lựa chọn từng chất liệu cho các căn hộ đầu tiên. Và để đảm bảo, ông đã đặt hàng chính những thợ thủ công cao cấp nhất của Ý thực hiện. Điều này cũng phần nào đó khiến cho dự án kéo dài thời gian thực hiện. 

Ông Đỗ Anh Dũng chia sẻ: "Tôi không giàu có đến mức để thử những vật liệu rẻ tiền cho D’. Palais Louis. Sự hoàn hảo luôn có giá, và tôi không muốn thử nghiệm để rồi gỡ bỏ những thứ không xứng tầm dành cho tác phẩm tâm huyết". 

Đẳng cấp đầu tư: Cuộc sống viên mãn

Phải nói rằng những gì tốt nhất đều đã được đầu tư cho dự án này. Chỉ tính riêng phần ốp đá hoa cương cho mặt ngoài và mặt trong của công trình, chi phí đã lên tới 200 tỷ, ngót nghét 10 triệu đô. 

Mục đích của việc này là đá hoa cương phải đủ cao cấp và độ bền phải đảm bảo tới được hàng trăm năm – đồng nghĩa với việc một căn hộ trong dự án D’. Palais Louis sẽ phải là một ngôi nhà cho nhiều thế hệ của một gia đình. Trên mái vòm đại sảnh, ông cũng đã đặt hàng 3 họa sỹ người Ý – những người chuyên thực hiện các bức họa cho điện Kremlin để thực hiện một kiệt tác hội họa. Và thời gian để thực hiện bức họa này cũng lên tới 6 tháng. 

Với 5 căn hộ trên một mặt sàn, nhưng D’. Palais Louis có tới 4 tháng máy với chi phí lên tới 1,5 triệu đô. 

Thậm chí, các tiêu chuẩn khắt khe cho hãng máy bay Boeing về chất lượng kính sử dụng cũng được áp dụng cho những tấm kính mặt cầu tại thang máy Otis của D’. Palais Louis. Loại kính xuyên sáng này không chỉ đảm bảo vẻ đẹp toàn diện cho công trình mà còn giúp tạo cảm giác giảm tốc trong khi vận hành thang với tốc độ cao, mang đến sự dễ chịu khi sử dụng. 

Ngay cả những trải nghiệm nhỏ nhất như chống ồn tuyệt đối cũng được quan tâm. Các căn hộ được xây độc lập không được chung tường, giữa chúng được để hở một khoảng cách là 10cm để tạo độ cách âm tuyệt đối, và tất nhiên với chi phí không hề thấp.

Versailles là một biểu tượng, đưa ra một tiêu chuẩn cao cấp bậc nhất với cả châu Âu về sự xa xỉ. Lúc này đây, D’. Palais Louis là một biểu tượng khác. Nó cũng đang đặt ra những tiêu chuẩn cao cấp nhất về cuộc sống viên mãn, giá trị và đẳng cấp. 

Vậy, bạn có sẵn lòng trải nghiệm hoặc quyết định chọn cuộc sống tại một nơi được xem là điện Versailles tại Hà Nội?

Theo TTDN
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Better     Better - 01/11/2019 2:00 PM     Trả lời

Quá kinh khủng luôn

 (0 (0)

Trả lời
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.