Khoảng 16h00 chiều ngày 12/6, tại tòa nhà Capital Garden 102 Trường Chinh, nhiều hộ dân thuộc khu chung cư này đã tập trung dưới tầng 1 của tòa nhà, căng băng rôn, biểu ngữ để yêu cầu chủ đầu tư của tòa nhà ra đối thoại và giải quyết nhiều vướng mắc của cư dân...
Cụ thể, ngay sau sự cố hoả hoạn xảy ra tại tầng 15 của tòa nhà mà hệ thống báo cháy của tòa nhà không hề hoạt động đã khiến cư dân ở khu chung cư Capital Garden 102 Trường Chinh  lo lắng. Cô Nguyễn Thị Hằng, chủ căn hộ 110X ở tầng 15 của toà nhà cho biết: “Có hoả hoạn nhưng hoàn toàn không thấy tín hiệu cảnh báo cháy; thang máy vẫn hoạt động bình thường... Nếu sự việc tương tự xảy ra, không hiểu tính mạng của hàng nghìn cư dân ở đây sẽ như thế nào”.
 
Cư dân tòa nhà Capital Garden tập trung rất đông dưới tầng 1 tòa nhà để yêu cầu CĐT trả lại lợi ích cho người dân
 
“Tất cả các hộp chữa cháy ở đây chỉ như hình thức thôi, các hệ thống báo cháy tự động ở dưới tầng hầm cũng không có, chúng tôi đang bị đe dạo tính mạng hằng ngàyi” – một cư dân khác của tòa nhà Capital Garden 102 Trường Chinh bức xúc cho biết thêm
 
Băng rôn kêu cứu của cư dân tòa nhà Capital Garden
 
Được biết, Chung cư cao cấp Capital Garden 102 Trường Chinh cao 25 tầng do Công ty TNHH Khách Sạn Kinh Đô – Tập đoàn Kinh Đô TCI làm chủ đầu tư và đã rất nhiều lần cư dân của tòa nhà nay gửi đơn kiến nghị lên chủ đầu tư nhưng không nhận được bất cứ sự hồi đáp hay phản hồi nào.
 
Theo ghi nhận của PV, vào khoảng 16h chiều ngày 12/6, có rất nhiều hộ dân tập trung dưới tầng 1 của tòa nhà, mang theo rất nhiều bang rôn, biểu ngữ yêu cầu CĐT đối thoại trực tiếp và giải quyết các vấn đề còn khúc mắc cho cư dân cho đến tận hơn 23h đêm nhưng vẫn chưa nhận được sự hồi đáp từ phía CĐT.
 
Rất đông cư dân tham gia, bức xúc "tố" CĐT vô trách nhiệm
 
Theo Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội, Chung cư cao cấp Capital Garden 102 Trường Chinh là một trong những công trình thuộc nhóm các chung cư vi phạm các quy định về PCCC do chưa nghiệm thu về PCCC nhưng đã đưa vào sử dụng. 
Ngoài ra, theo thông tin các cư dân tại đây cung cấp cho PV, các hạng mục xây dựng chưa hoàn thành trong khi các hộ dân về đã một thời gian dài đồng nghĩa với việc sự an toàn cho người dân không được đảm bảo, các tiện ích cơ bản mà lẽ ra người dân được hưởng cũng không có, tất cả chỉ tồn tại trên mặt giấy tờ.
Hải Anh (PLVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.