CafeLand - Credit Suisse (Hong Kong) Limited đã chính thức bán 14,5 triệu cổ phiếu của Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (mã HAG) và chính thức ra khỏi danh sách cổ đông lớn của HAG từ ngày 4/9/2015.

Trước khi thực hiện giao dịch, Credit Suisse nắm giữ 48.405.390 cổ phiếu, chiếm 6,13% số cố phiếu đang lưu hành. Sau khi bán 14,5 triệu cổ phiếu, Credit Suisse chỉ nắm giữ 33.905.390 cổ phiếu, chiếm 4,29% cố phiếu đang lưu hành.

Thời gian gần đây, Credit Suisse liên tục bán ra lượng lớn cổ phiếu HAG, chỉ trong tháng 7, Credit Suisse đã 4 lần bán ra cổ phiếu HAG.

Giai đoạn 1 Khu phức hợp HAGL Myanmar Center vừa đưa vào sử dụng.

Ngày 20/8/2015, HAG công bố đã phát hành thành công 850 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 5 năm với mệnh giá 1 tỷ đồng/trái phiếu.

Lãi suất áp dụng cho kỳ tính lãi suất đầu tiên của trái phiếu là 10%/năm. Lãi suất áp dụng cho các kỳ tính lãi tiếp theo được xác định bằng trung bình cộng lãi suất tiền gửi tiết kiệm cá nhân bằng VNĐ, trả sau, kỳ hạn 12 tháng công bố tại Chi nhánh của bốn NHTM gồm: Vietcombank, VietinBank, BIDV và Agribank chi nhánh Gia Lai tại ngày xác định lãi suất cộng thêm biên độ 4%/năm.

Trước đó, vào ngày 30/07/2015, HAG cũng đã hoàn thành đợt phát hành 2.150 trái phiếu với mệnh giá 1 tỷ đồng/trái phiếu.

Những năm gần đây, HAG đã rút dần khỏi lĩnh vực bất động sản và thủy điện trong nước để đầu tư sang bất động sản và lĩnh vực nông nghiệp như trồng cao su, mía, cọ dầu, ngô và nuôi bò tại các quốc gia như Lào, Campuchia.

Vào tháng 6/2015, HAG đã bàn giao mặt bằng và đưa vào sử dụng giai đoạn 1 khu phức hợp Hoàng Anh Gia Lai Myanmar tại Yangon, gồm 1 trung tâm thương mại, 2 block văn phòng cho thuê hạng A cao 27 tầng và 1 khách sạn quy mô 429 phòng đạt tiêu chuẩn quốc tế 5 sao với thương hiệu Melia Yangon.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm
  • Dự án Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai

Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.