CafeLand - Theo Cục Thống kê Tp.HCM, Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tại thành phố 7/2014, tăng 0,12% so với tháng trước, đây là mức tăng thấp nhất so với những tháng có mức tăng từ đầu năm 2014 đến nay.

Ảnh minh họa.

Theo phân tích của các chuyên gia, chỉ số CPI tháng 7 tăng, nhưng mức tăng thấp hơn so với các tháng có chỉ số tăng giá trong năm 2014.

Nguyên nhân là do các nhóm hàng: nhà ở, điện nước, chất đốt giảm 0,07%; đồ uống, thuốc lá giảm 0,06%; giáo dục giảm 0,12% và văn hóa giải trí giảm 0,34%. Riêng nhóm dược phẩm và y tế không có biến động về giá trong tháng này.

So với đầu năm nay, chỉ số CPI chỉ mức tăng 1,22%, còn so với tháng 7/2013 chỉ số này tăng 5,47%, ngoài hai nhóm hàng bưu chính viễn thông và văn hóa giải trí có giá giảm, các nhóm hàng còn lại đều tăng.

Trong tháng có 6 nhóm hàng tăng giá, trong đó: nhóm hàng giao thông tăng 0,40%; hàng hóa và dịch vụ khác tăng 0,29%; ăn uống tăng 0,25%; may mặc tăng 0,05%; thiết bị đồ dùng gia đình tăng 0,03% và bưu chính viễn thông tăng 0,01%.

Trong nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống, giá lương thực giảm 0,18%, nhưng giá thực phẩm lại tăng 0,55%, còn ăn uống ngoài gia đình giữ nguyên giá.

Cục Thống kê thành phố cho biết, giá các mặt hàng thịt gia cầm, trứng, rau xanh tăng cao, trong khi giá xăng dầu bị điều chỉnh tăng liên tục hai lần là những yếu tố tác động làm cho chỉ số CPI tháng này tăng.

Cũng trong tháng này, chỉ số giá vàng tăng 0,82% và chỉ số giá USD có mức tăng 0,03% so với tháng 6/2014.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.