CafeLand - Theo số liệu công bố của Tổng cục Thống kê, chỉ số giá tiêu dùng cả nước (CPI) tháng 6 đã tăng 0,35% so với tháng trước và tăng 1% so với tháng 6 năm trước.

Nguồn: Tổng Cục Thống kê.

Cụ thể, trong 11 nhóm hàng hóa và dịch vụ tính CPI, trong tháng 6/2015 có 8 nhóm có mức tăng giá.

Tăng mạnh nhất là nhóm giao thông, với mức tăng 3,54% so với tháng trước đóng góp 0,3% vào mức tăng của CPI chung. Các nhóm có mức giá tăng cao tiếp theo là nhóm thuốc và dịch vụ y tế tăng 0,38%, nhóm nhà ở và vật liệu xây dựng tăng 0,3%, nhóm văn hóa, giải trí và du lịch tăng 0,26%, nhóm đồ uống và thuốc lá tăng 0,24%, các nhóm còn lại có mức tăng nhẹ so với tháng 5/2015.

Chiều ngược lại, hai nhóm có mức giảm giá đó là nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống và nhóm bưu chính viễn thông. Hai nhóm hàng hóa và dịch vụ này đều có mức giảm 0,03% so với tháng trước.

Riêng nhóm giáo dục có chỉ số giá giữ nguyên so với tháng trước.

Không thuộc nhóm hàng hóa và dịch vụ tính CPI, chỉ số giá vàng và chỉ số giá USD tháng 6/2015 có diễn biến trái chiều, chỉ số giá vàng giảm 0,08% còn chỉ số giá USD tăng 0,62% so với tháng 5/2015.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.