CafeLand - Theo số liệu từ Tổng Cục Thống kê, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 6 của cả nước tăng 0,3% so với tháng 5 và tăng 4,98% so với cùng kỳ năm 2013.

Diễn biến CPI qua các tháng. Nguồn: Tổng Cục Thống kê.

Tăng mạnh nhất trong tháng 6 là nhóm thuốc và dịch vụ y tế ở mức 0,74% trong đó dịch vụ y tế tăng 0,87% so với tháng trước.

Kế tiếp, nhóm nhà ở, vật liệu xây dựng, điện, nước và chất đốt có mức tăng mạnh thứ 2 ở mức tăng 0,61% so với tháng trước. Hàng ăn và dịch vụ ăn uống, tăng 0,28% so với tháng trước trong đó lương thực giảm 0,43%, thực phẩm tăng 0,54% và ăn uống ngoài gia đình tăng 0,15%.

Nhóm bưu chính viễn thông là nhóm duy nhất có chỉ số giá tiêu dùng dùng giảm, mức giảm là 0,13% so với tháng trước.

Trong 6 tháng, chỉ số giá vàng giảm 0,12%, chỉ số giá USD tăng 0,49% so với cùng kỳ tháng 5/2014.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.