Theo số liệu công bố của Tổng cục Thống kê, mặc dù một số mặt hàng được điều chỉnh tăng giá nhưng chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cả nước tháng 3/2012 chỉ tăng 0,16% so với tháng trước và tăng 2,55% so với cuối năm 2011.

Đây là mức tăng thấp nhất trong 3 tháng đầu năm 2012. Trong các nhóm hàng hóa và dịch vụ, nhóm nhà ở và vật liệu xây dựng có mức tăng cao nhất 2,31%, tiếp theo là nhóm giáo dục tăng 1,11%.

Được biết, CPI tháng này giảm là do tác động của nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống với mức giảm giá 0,83%.

Có thể thấy rằng, chính sách thắt chặt tiền tệ của Chính phủ đã phát huy tác dụng trong việc kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô. Do đó, khả năng kiềm chế lạm phát ở 1 con số vào cuối năm nay có khả năng thực hiện được.

Thanh Trúc (CafeLand) Theo TTXVN/SBV
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.