Tổng cục Thống kê vừa chính thức công bố, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 11/2011 tăng 0,39% so với tháng trước.
Với mức tăng này, đà giảm tốc của CPI 3 tháng trở lại đã bị chặn đứng, thậm chí có thể báo hiệu một đợt tăng tốc tiếp theo. Lý do là, thông thường, những tháng cuối năm và dịp Tết Dương lịch và Nguyên đán, CPI bao giờ cũng tăng mạnh, do nhu cầu tiêu dùng tăng cao.

Số liệu thống kê cho thấy, CPI tháng 11 đã tăng 19,83% so với cùng kỳ năm trước và tăng 17,5% so với tháng 12/2010. Tính trung bình, CPI 11 tháng năm 2011 tăng 18,62% so với 11 tháng năm trước.

Quay trở lại với CPI tháng 11, đáng mừng nhất có lẽ vẫn là xu hướng tiếp tục giảm giá của nhóm hàng thực phẩm. Tháng này, CPI nhóm hàng thực phẩm giảm 0,26% so với tháng trước, nhờ vậy, đưa CPI chung của nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống chỉ tăng 0,56% so với tháng trước.


Trong khi đó, cùng chung với xu hướng “giảm điểm” của nhóm hàng bưu chính - viễn thông, còn có nhóm giao thông và văn hóa, giải trí và du lịch, dù mức giảm rất thấp, chỉ tương ứng giảm 0,01% và 0,02%.


Các nhóm hàng còn lại, nhóm đồ uống và thuốc lá tăng 0,25%; nhóm may mặc, mũ nón, giày dép tăng 0,65%; nhóm nhà ở và vật liệu xây dựng tăng 0,12%; nhóm thiết bị và đồ dùng gia đình tăng 0,61%; thuốc và dịch vụ y tế tăng 0,2%...


Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, trong tháng 11, giá vàng tăng 0,27% so với tháng trước, còn giá USD, tăng 0,69%.

Theo Nguyên Đức (Báo Đầu Tư)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.