CafeLand - Cục Thống kê Hà Nội vừa công bố Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7/2014 với mức tăng 0,18% so với tháng trước và tăng 6,39% so với cùng kỳ năm trước. Tính từ đầu năm đến nay, CPI Hà Nội đã tăng 1,34%.

Ảnh minh họa.

Trong tháng có tới 10/11 nhóm hàng chủ yếu tăng giá, duy chỉ có nhóm bưu chính viễn thông giá không đổi so với tháng trước.

Có quyền số cao nhất nhưng nhóm hàng ăn uống dịch vụ hầu như không tăng so với tháng trước khi đạt mức 0,01%, trong đó nhóm lương thực giảm 2,26%, thực phẩm tăng 0,42% và ăn uống ngoài gia đình tăng 0,12%.

Nhóm nhà ở, vật liệu xây dựng, điện nước và chất đốt tăng 0,53%. Mặc dù giá các loạt vật liệu xây dựng chính thức như xi măng, sắt thép có giảm nhẹ do không phải mùa xây dựng nhưng các mặt hàng gas, điện, nước sinh hoạt tăng đáng kể khiến chỉ số chung của nhóm tăng mạnh nhất trong tháng.

Chỉ số giá nhóm giao thông cũng đã tăng 0,51% so với tháng trước do ảnh hưởng của đợt tăng giá xăng dầu.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.