Với số vốn đầu tư 17 triệu đô la, được thiết kế với không gian xanh nhiều cây cỏ, suối nước, non bộ... "Sơn trang Tiên cảnh" hiện là nghĩa trang hiện đại nhất Việt Nam.

Tọa lạc tại xã Trường Hòa, huyện Hòa Thành (Tây Ninh) "Sơn trang Tiên cảnh" nằm cách TP HCM khoảng 100km. Công viên nghĩa trang này được khởi công từ tháng 7/2009, sẽ khai trương vào ngày 27/8.


Công viên nghĩa trang hiện đại nhất Việt Nam
Với phong cảnh đẹp, "Sơn trang Tiên cảnh" sẽ khiến người viếng thăm không cảm thấy nặng nề.

Hàng chục bức tượng Phật mạ vàng được đặt ở lối đi chính dẫn vào bên trong nghĩa trang tạo nên không khí trang nghiêm thanh tịnh. Những ngôi mộ ở đây được thiết kế đồng bộ thành hàng lối, ốp đá hoa cương hoặc các loại đá quý khác. Đường nội bộ dẫn vào được lát gạch và trồng nhiều loại hoa, cỏ.


Trong khuôn viên còn có những khu vườn bon sai, cây cảnh, hòn non bộ thiết kế theo mô hình Thủy Liêm động, Hoa Quả sơn, tượng Bát Tiên...


Công viên nghĩa trang hiện đại nhất Việt Nam
Với vị thế nằm gần những dãy núi tạo cho công viên nghĩa trang này một không gian tĩnh lặng. Những phần mộ ở đây được ốp đá xanh khá đẹp.


Toàn bộ công trình này được xây dựng trên diện tích 74 ha, hiện mới chỉ đưa vào khai thác 14 ha bao gồm cả phần mộ và phong cảnh. Tùy theo nhu cầu của người dân, quy mô sẽ tiếp tục được mở rộng trong tương lai. Mỗi phần mộ có diện tích 1,2-1,5 đến 7 m2 sẽ bắt đầu được bán với giá từ 53 tới 558 triệu đồng.


"Chúng tôi thực hiện chính sách không nhang khói để bảo vệ môi trường. Việc chăm sóc các phần mộ đều được công nhân thực hiện", bà Nguyễn Thùy Trang đại diện nhà đầu tư cho hay.


Theo bà Trang, ở mỗi khu vực đều được xây dựng hệ thống đường dẫn nước và tất cả đều tập trung về một con mương dẫn vào bể lọc. Nước sẽ được xử lý đảm bảo an toàn trước khi thải ra môi trường.

Theo Hải Duyên (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.