Công ty Empire Property Investors của Úc đang tìm kiếm cơ hội đầu tư vào các dự án bất động sản tại thị trường Việt Nam, cũng như giới thiệu các dịch vụ trong lãnh vực này trong chiến lược đầu tư ra bên ngoài nước Úc.

Ông Jack Trần, Giám đốc Công ty Empire Property Investors, cho biết ý định trên tại buổi hội thảo ‘Cơ hội kinh doanh bất động sản Empire Property Investors tại Việt Nam và Australia‘ tổ chức tại khách sạn Legend Saigon tại TPHCM ngày 12-1.


Ông Trần cho biết Empire Property Investors có kinh nghiệm 24 năm trong lãnh vực bất động sản với các dịch vụ đầu tư phát triển dự án và quản lý bất động sản ra các nước trong khu vực Đông Nam Á trong ba năm tới, trong đó Việt Nam điểm đến đầu tiên công ty này tìm kiếm cơ hội đầu tư.


Ông Trần cho biết trong ba lãnh vực đầu tư chính gồm nhà ở, khách sạn - khu nghỉ dưỡng và trung tâm thương mại, Empire Property Investors đang nhắm đến hai phân khúc là nhà ở và khách sạn tại khu vực TPHCM trong bước đầu thâm nhập thị trường này.


Hiện công ty đang nghiên cứu thị trường, và “nếu có duyên sẽ tìm kiếm đối tác để phát triển dự án tại Việt Nam”, ông Trần cho biết.


Liên quan đến thị trường nhà ở, Công ty CB Richard Ellis Vietnam (CBRE) vừa công bố kết quả khảo sát thị trường quí 4 vừa qua, cho thấy phân khúc căn hộ bình dân vẫn giữ được mức giá tốt hơn so với các phân khúc khác trong bối cảnh nền kinh tế đối mặt với nhiều thử thách.


Theo ông Marc Townsend - Tổng giám đốc điều hành CBRE, thị trường ghi nhận ngày càng có ít nhà đầu tư hơn ở phân khúc căn hộ bình dân. Hầu hết nhu cầu trong phân khúc này đến từ những người mua để ở, do đó các giao dịch phản ánh nhu cầu thực của những đối tượng đang tìm chốn an cư.


Theo CBRE, các chủ đầu tư cuối cùng cũng bắt đầu nhận ra nhu cầu thực trên thị trường, khi hơn phân nửa số căn hộ chào bán ra thị trường trong quí vừa qua thuộc phân khúc căn hộ bình dân, và xu hướng các nhà đầu tư chuyển sang phân khúc này ngày càng tăng.

Theo Đình Dũng (TBKTSG)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.