Bà Trần Thị Tâm Thảo ngụ quận 4, TPHCM, vừa có đơn khởi kiện CTCP Đầu tư Xây dựng và Khai thác Công trình giao thông 584 (Công ty 584) về việc công ty này không bàn giao nhà đúng thời gian cam kết, sau đó lại không hoàn trả số tiền cho khách hàng do chậm giao nhà.

Theo đơn khởi kiện, tháng 5-2008 bà Thảo ký hợp đồng với Công ty 584 mua căn hộ tại dự án chung cư 584 Tân Kiên huyện Bình Chánh, diện tích 72,32m2 với giá 603 triệu đồng, thời điểm bàn giao nhà cuối tháng 12-2009.

Trong trường hợp chủ đầu tư bàn giao căn hộ không đúng thời gian cam kết sẽ chịu phạt 0,06%/ngày/giá trị số tiền người mua đã nộp (tương đương 1,8%/tháng). Bà Thảo đã nộp tiền theo đúng tiến độ trong hợp đồng 2 đợt liên tiếp, với tổng số tiền 301,9 triệu đồng, nhưng công ty không tiến hành xây dựng mà thông báo cho khách hàng nguyên nhân chậm trễ là do thay đổi thiết kế.

Đến ngày 25-8-2010, 2 bên ký phụ lục hợp đồng điều chỉnh diện tích căn hộ từ 73,32m2 lên 85,98m2 và giá trị căn hộ cũng tăng lên 717,9 triệu đồng. Việc thanh toán cũng được điều chỉnh theo tiến độ thi công và thời gian dự kiến bàn giao nhà vào quý IV-2010. Sau đó bà Thảo tiếp tục nộp tiền đợt 3 và 4 với số tiền 120 triệu đồng và lúc này chung cư đã xây đến tầng thứ 5.

Tuy nhiên sau khi đóng tiền đợt 4, bà Thảo nhận được thông báo từ chủ đầu tư cho biết sẽ kéo dài thời gian bàn giao căn hộ đến quý III-2011. Công ty cũng liên tục gửi thông báo hối thúc bà nộp tiếp tiền và "hăm he" sẽ thanh lý hợp đồng nếu chậm nộp tiền.

Nhận thấy chủ đầu tư không có năng lực để hoàn thành dự án, bà Thảo không tiếp tục đóng tiền đợt 5 và 6. Tháng 8-2012, với lý do không thể giao nhà như cam kết, Công ty 584 cho biết sẽ hoàn trả số tiền bà Thảo đã nộp là 421 triệu đồng, cộng với số tiền phạt chậm bàn giao căn hộ 227,8 triệu đồng, thời điểm thanh toán trước ngày 31-8-2012.

Tuy nhiên, đến thời điểm trên công ty không trả tiền và sau đó xin gia hạn đến ngày 30-9-2012, nhưng đến nay vẫn không thanh toán.

Bà Thảo bức xúc: "Tôi mua nhà từ lúc mới lập gia đình, nay đứa đầu đã hơn 5 tuổi và chuẩn bị sinh đứa thứ 2 nhưng nhà vẫn không nhận được, tiền chủ đầu tư vẫn không chịu trả, trong khi tôi vẫn phải ở nhà thuê. Số tiền nếu nhận lại cũng bị mất giá rất nhiều nên chưa biết xoay xở thế nào".

Hoàng Anh (Sài Gòn đầu tư tài chính)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An