Bà Trần Thị Tâm Thảo ngụ quận 4, TPHCM, vừa có đơn khởi kiện CTCP Đầu tư Xây dựng và Khai thác Công trình giao thông 584 (Công ty 584) về việc công ty này không bàn giao nhà đúng thời gian cam kết, sau đó lại không hoàn trả số tiền cho khách hàng do chậm giao nhà.

Theo đơn khởi kiện, tháng 5-2008 bà Thảo ký hợp đồng với Công ty 584 mua căn hộ tại dự án chung cư 584 Tân Kiên huyện Bình Chánh, diện tích 72,32m2 với giá 603 triệu đồng, thời điểm bàn giao nhà cuối tháng 12-2009.

Trong trường hợp chủ đầu tư bàn giao căn hộ không đúng thời gian cam kết sẽ chịu phạt 0,06%/ngày/giá trị số tiền người mua đã nộp (tương đương 1,8%/tháng). Bà Thảo đã nộp tiền theo đúng tiến độ trong hợp đồng 2 đợt liên tiếp, với tổng số tiền 301,9 triệu đồng, nhưng công ty không tiến hành xây dựng mà thông báo cho khách hàng nguyên nhân chậm trễ là do thay đổi thiết kế.

Đến ngày 25-8-2010, 2 bên ký phụ lục hợp đồng điều chỉnh diện tích căn hộ từ 73,32m2 lên 85,98m2 và giá trị căn hộ cũng tăng lên 717,9 triệu đồng. Việc thanh toán cũng được điều chỉnh theo tiến độ thi công và thời gian dự kiến bàn giao nhà vào quý IV-2010. Sau đó bà Thảo tiếp tục nộp tiền đợt 3 và 4 với số tiền 120 triệu đồng và lúc này chung cư đã xây đến tầng thứ 5.

Tuy nhiên sau khi đóng tiền đợt 4, bà Thảo nhận được thông báo từ chủ đầu tư cho biết sẽ kéo dài thời gian bàn giao căn hộ đến quý III-2011. Công ty cũng liên tục gửi thông báo hối thúc bà nộp tiếp tiền và "hăm he" sẽ thanh lý hợp đồng nếu chậm nộp tiền.

Nhận thấy chủ đầu tư không có năng lực để hoàn thành dự án, bà Thảo không tiếp tục đóng tiền đợt 5 và 6. Tháng 8-2012, với lý do không thể giao nhà như cam kết, Công ty 584 cho biết sẽ hoàn trả số tiền bà Thảo đã nộp là 421 triệu đồng, cộng với số tiền phạt chậm bàn giao căn hộ 227,8 triệu đồng, thời điểm thanh toán trước ngày 31-8-2012.

Tuy nhiên, đến thời điểm trên công ty không trả tiền và sau đó xin gia hạn đến ngày 30-9-2012, nhưng đến nay vẫn không thanh toán.

Bà Thảo bức xúc: "Tôi mua nhà từ lúc mới lập gia đình, nay đứa đầu đã hơn 5 tuổi và chuẩn bị sinh đứa thứ 2 nhưng nhà vẫn không nhận được, tiền chủ đầu tư vẫn không chịu trả, trong khi tôi vẫn phải ở nhà thuê. Số tiền nếu nhận lại cũng bị mất giá rất nhiều nên chưa biết xoay xở thế nào".

Hoàng Anh (Sài Gòn đầu tư tài chính)
 • Đất sử dụng 57 năm vẫn bị coi là… đất công: Cả xã và huyện kêu khó

  Đất sử dụng 57 năm vẫn bị coi là… đất công: Cả xã và huyện kêu khó

  Thị Trường  -  05/09/2016 8:32 AM

  Giải quyết khiếu nại, thay vì xử lý dứt điểm vụ việc, Thanh tra TP Hà Nội bị cho là lại có sự nhầm lẫn, khiến sự việc càng thêm phức tạp!

 • Phát sinh khiếu nại, tố cáo vì... nhầm?

  Phát sinh khiếu nại, tố cáo vì... nhầm?

  Thị Trường  -  16/06/2016 10:13 AM

  "Thửa đất nông nghiệp của gia đình tôi đang sử dụng thì không được UBND huyện ra quyết định thu hồi để thực hiện dự án (DA). Nhưng thửa đất đã bị thu hồi trọn vẹn từ năm 2005, nay lại "mọc" ra quyết định... thu hồi tiếp? Không những thế, chúng tôi thắc mắc về việc thu hồi thửa đất không có thực, công tác bồi thường GPMB chưa thỏa đáng, thì huyện Phúc Thọ lại cưỡng chế, buộc gia đình tôi phải giao đất...". Đây là nội dung đơn của ông Vũ Đức Luyến (thôn Thượng Lộc, xã Thọ Lộc, huyện Phúc Thọ) gửi

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin bất động sản tại Việt Nam.