Theo thông tin từ Sở Xây dựng Tp.HCM, đến nay Thanh tra sở và Thanh tra xây dựng quận 1 vẫn chưa thống nhất mức xử phạt đối với công trình chung cư 20 tầng tại 258 Bến Chương Dương (Quận 1) do Công ty Vật liệu xây dựng và xây lắp thương mại (BMC) làm chủ đầu tư dự án.
Cả 20 tầng công trình 258 Bến Chương Dương đều xây sai phép - Ảnh: P.P.H.

Trước đó, Thanh tra xây dựng quận 1 đã đề xuất mức xử phạt chủ đầu tư 500 triệu đồng và đơn vị thi công (cũng do Công ty BMC thi công) 500 triệu (tổng cộng 1 tỉ đồng), chủ đầu tư còn phải tháo dỡ phần diện tích xây dựng sai phép.

Tuy nhiên, Thanh tra Sở Xây dựng cho rằng chưa cần thiết phải áp dụng tình tiết xử phạt tăng nặng và đề xuất mức xử phạt 35 triệu đồng với mỗi đơn vị (tổng cộng 70 triệu đồng). Lý do để Thanh tra sở đề xuất mức xử phạt nhẹ nhàng: theo giải trình của Công ty BMC, việc công nhân có mặt tại công trình là để dọn dẹp, bảo vệ tài sản công trình... chứ không phải thi công và công trình đã ngưng thi công toàn bộ.

Theo Thanh tra xây dựng quận 1, công trình trên có quy mô 20 tầng (kể cả tầng lửng) và tất cả các tầng đều xây dựng sai phép với tổng diện tích gần 430m2. Có thông tin cho biết chủ đầu tư công trình trên đã đề xuất Sở Xây dựng cho điều chỉnh giấy phép xây dựng để hợp thức hóa phần sai phép.
Cafeland.vn - Theo Tuổi trẻ
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.