Ngày 16/11/2010 Bộ Xây dựng đã có Quyết định số 1019/QĐ-BXD về việc công bố chỉ số giá xây dựng giá quý 3 năm 2010.

>> Bấm vào đây để xem Quyết định 1019/QĐ-BXD

>>Bấm vào đây để xem văn bản kèm theo Quyết định 1019/QĐ-BXD

Chỉ số giá xây dựng là chỉ tiêu phản ánh mức độ biến động của giá xây dựng theo thời gian. Các chỉ số giá xây dựng trong Tập chỉ số giá xây dựng được xác định theo nhóm công trình thuộc 5 loại công trình xây dựng (công trình dân dụng, công trình công nghiệp, công trình giao thông, công trình thủy lợi, công trình hạ tầng kỹ thuật) và theo 20 vùng (khu vực): Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Thái Bình, Cao Bằng, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Điện Biên, Hòa Bình, Nghệ An, Quảng Trị, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Long An và Vĩnh Long, và bao gồm các loại chỉ số sau:

- Chỉ số giá xây dựng công trình;

- Chỉ số giá phần xây dựng;

- Các chỉ số giá xây dựng theo yếu tố chi phí gồm chỉ số giá vật liệu xây dựng công trình, chỉ số giá nhân công xây dựng công trình và chỉ số giá máy thi công xây dựng công trình;

- Chỉ số giá vật liệu xây dựng chủ yếu.

Các chỉ số giá xây dựng nêu tại Tập chỉ số giá xây dựng này được xác định theo phương pháp thống kê, tính toán từ các số liệu thực tế thu thập của các dự án đầu tư xây dựng công trình đã và đang xây dựng ở trong nước. Các công trình lựa chọn để tính toán là các công trình xây dựng mới, có tính năng phục vụ phù hợp với phân loại công trình, được xây dựng theo quy trình công nghệ thi công phổ biến, sử dụng các loại vật liệu xây dựng thông dụng hiện có trên thị trường.

Ảnh minh họa (nguồn: Internet)

Bộ Xây dựng công bố tập chỉ số giá này để các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc quản lý đầu tư xây dựng công trình tham khảo, sử dụng vào việc xác định, điều chỉnh tổng mức đầu tư, dự toán xây dựng công trình, giá hợp đồng và quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình.

Theo thống kê cho biết thì giá vật liệu xây dựng ở một số tỉnh, thành phố vẫn giữ ở mức ổn định so với quý 2/2010. Đáng chú ý là giá vật tư ngành điện trong quý 3/2010 có mức tăng giá khá cao so với quý 2/2010 ở một số địa phương như Hà Nội hơn 6%, Khánh Hòa hơn 4%, Tp.HCM hơn 5%,….


Ảnh (Nguồn: Cafef)

Xi măng có mức tăng nhẹ ở các tỉnh thành phía Bắc khoảng trên dưới 1%, tuy nhiên ở khu vực phía Nam giảm nhẹ như TP.HCM giảm gần 1%, Đồng Nai 0,5%,…


Ảnh (Nguồn: Cafef)

Tương tự như xi măng thép xây dựng giữ được giá ổn định trong quý 3 năm 2010, tăng nhẹ ở khu vực Hà Nội và Tp.HCM, tuy nhiên có mức giảm ở các tỉnh miền núi phía Bắc như Hòa Bình, Lạng Sơn, Điện Biên, Sơn La,…

Tuyết Anh
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.