Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM quyết định về việc chuyển cổ phiếu TDH của Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House) từ diện cảnh báo sang diện kiểm soát kể từ ngày 27/06 tới đây.

Nguyên nhân khiến cổ phiếu Thuduc House từ diện cảnh báo sang diện kiểm soát là do lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ năm 2020 là âm 363,42 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ năm 2021 là âm 942,05 tỷ đồng, căn cứ theo báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán năm 2020 và năm 2021, thuộc diện chứng khoán bị kiểm soát theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều 38 Quy chế niêm yết và giao dịch chứng khoán niêm yết ban hành kèm theo Quyết định số 17/QĐ-HĐTV ngày 31/3/2022 của Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam.

Hiện, cổ phiếu TDH của Thuduc House vẫn bị hạn chế về thời gian giao dịch và chỉ được giao dịch vào phiên chiều của ngày giao dịch theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận.

Thuduc House đang trải qua nhiều biến động kể từ sau cuộc khủng hoảng toàn diện về thuế kể từ cuối 2020, hàng loạt nhân sự ban điều hành cũ vướng vòng lao lý, trong khi nhân sự Hội đồng quản trị cũng liên tục thay đổi.

Ngày 9/6 vừa qua, doanh nghiệp này có Chủ tịch mới là ông Nguyễn Huy Hoàng.

Tân Chủ tịch Nguyễn Huy Hoàng sinh năm 1975, từng công tác tại Công ty cổ phần Ngoại thương và Phát triển TP.HCM – Fideco. Ông Hoàng chỉ vừa mới tham gia HĐQT Thuduc House sau đại hội cổ đông vào tháng 4 vừa qua.

Mới đây, ban điều hành mới của Thuduc House có văn bản thông báo đến cổ đông một số thông tin về giao dịch vi phạm pháp luật và có những dấu hiệu biến công thành tư, thể hiện lợi ích của ban lãnh đạo cũ.

Văn bản do ông Đàm Mạnh Cường, Tổng giám đốc Thuduc House ký tên. Ông Cường cho biết, ban điều hành mới đang và sẽ tiếp tục làm việc với cơ quan chức năng để làm rõ trách nhiệm những người liên quan để đảm bảo lợi ích công ty cũng như cổ đông.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất!
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
  • Nhân vật tiêu điểm
  • Dự án Công ty Cổ phần Phát triển nhà Thủ Đức (Thuduc House)

Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.