Cổ đông lớn nhất của Thép Pomina công bố mua vào lượng lớn cổ phiếu POM
Trong thông báo mới đây, Công ty TNHH TM&SX Thép Việt vừa công bố thông tin sẽ mua vào 600.000 cổ phiếu của CTCP Thép Pomina (mã: POM) với mục đích đầu tư. Giao dịch dự kiến sẽ diễn ra từ 27/4 đến 18/5 theo hình thức thỏa thuận và khớp lệnh.
Nếu giao dịch thành công, sở hữu của Thép Việt tại Pomina sẽ nâng từ 52,12% lên 52,33%, tương đương sở hữu hơn 146,36 triệu cổ phiếu. Tạm tính với mức giá 4.520 đồng/cp trong phiên giao dịch ngày 25/4, dự kiến Thép Việt sẽ phải chi 2,76 tỉ đồng để hoàn tất giao dịch trên.
Độn thái gom thêm lượng lớn cổ phiếu POM của Thép Việt diễn ra trong bối cảnh cổ phiếu của doanh nghiệp thép này bị Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM đưa vào diện cảnh báo do chậm nộp Báo cáo tài chính kiểm toán.
Mới đây, Thép Pomina cũng vừa có văn bản gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) giải trình khắc phục diện cảnh báo của cổ phiếu POM.
Trong văn bản, Pomina cho biết do những diễn biến phức tạp của tình hình Covid-19 trong năm 2021, việc thu thập thư xác nhận từ các nhà thầu Trung Quốc gặp nhiều khó khăn do chính sách Zero Covid của nước này. Chính vì thế, tiến độ phát hành báo cáo tài chính đã kiểm toán bị trễ để đảm bảo thu thập đủ bằng chứng kiểm toán.
Đối với năm 2022, việc thu thập các bằng chứng kiểm toán cho giả định hoạt động liên tục cần nhiều thời gian để hoàn thiện. Công ty vẫn đang trong quá trình thu thập ý kiến phản hồi và xác nhận từ phía ngân hàng.
Theo đó, Pomina cam kết công bố Báo cáo tài chính đúng thời hạn kịp thời. Ngoài ra, công ty sẽ chuẩn bị các phương án để đảm bảo tiến độ cho việc thu thập bằng chứng kiểm toán như xác nhận công nợ từ nhà cung cấp nước ngoài; cân đối dòng tiền để khắc phục tình trạng âm vốn chủ sở hữu.
Thời gian tới, Pomina sẽ tiếp tục làm việc với các ngân hàng, duy trì giới hạn tín dụng, cơ cấu lại các khoản vay, gia hạn nợ và điều chỉnh lại thời gian cho vay dài hơn.
Trước đó, bà Trương Geb Đỗ Thị Cẩm Hương, chị ông Đỗ Duy Thái, Chủ tịch HĐQT Thép Pomina đã đăng ký bán toàn bộ hơn 2,1 triệu cổ phiếu POM (tỉ lệ 0,75%). Giao dịch dự kiến thực hiện theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh từ ngày 14/3 đến 12/4/2023.
Tương tự, một chị gái khác của ông Đỗ Duy Thái là bà Đỗ Thị Nguyệt mới đây cũng giao dịch bán bất thành cổ phiếu POM. Theo đó, từ ngày 2/2 đến ngày 3/3/2023, bà Nguyệt đăng ký bán 4,59 triệu cổ phiếu POM nhưng đã không bán được cổ phiếu nào do giá không đạt được kỳ vọng.
-
“Cựu vương” ngành thép nói gì về việc cổ phiếu bị đưa vào diện cảnh báo?
Công ty CP Thép Pomina (Mã: POM) vừa có văn bản gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) giải trình khắc phục diện cảnh báo của cổ phiếu POM.








-
Nhà sản xuất thép lớn nhất Việt Nam vừa chứng kiến điều chưa từng có trong lịch sử
Tại ĐHĐCĐ thường niên 2025, Chủ tịch Trần Đình Long cho biết Hòa Phát hiện có hơn 194.000 cổ đông, đây là con số kỷ lục của doanh nghiệp thép này.
-
Bức tranh kết quả kinh doanh ngành thép quý 1/2025 dần lộ diện với những khoản lãi đầu tiên
Mặc dù thị trường vẫn đang đối mặt với nhiều thử thách, nhưng không ít doanh nghiệp trong ngành đã ghi nhận những dấu hiệu tích cực, đặc biệt trong bối cảnh thị trường bất động sản hồi phục và các dự án đầu tư công đang đẩy mạnh tiến độ....
-
Bất chấp thuế quan Mỹ, doanh nghiệp thép vẫn gây bất ngờ khi báo lãi quý 1/2025 tăng 55%?
Nhờ mở rộng tệp khách hàng và tiết giảm chi phí lãi vay, doanh nghiệp thép này ghi nhận lợi nhuận khả quan trong quý đầu năm 2025.