CafeLand - Cổ phiếu của CenLand đã sụt giảm kể từ đầu năm 2021, đặc biệt sau khi công ty này bị cơ quan quản lý Hà Nội truy xét vì tội trốn thuế. CenLand chốt phiên giao dịch ngày 21/01/2021 ở mức 24.800 đồng, giảm 14% so với những ngày đầu năm.

Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSX) vừa thông báo cổ phiếu CRE của CenLand không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ do trốn thuế, gian lận thuế.

Theo Cục Thuế Hà Nội, sau đợt thanh tra thuế tại CenLand, đã phát hiện nhiều khoản truy thu đáng kể do doanh thu không kê khai và kê khai thuế không chính xác.

CenLand cũng có một số vi phạm như sử dụng hóa đơn thuế không hợp lệ, ghi sai ngày, giờ trên hóa đơn thuế. Qua đó, công ty bất động sản bị phạt 369 triệu đồng và bị truy thu 1,8 tỷ đồng thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp (năm 2018-2019), và 605 triệu đồng tiền chậm nộp.

Tổng cộng, CenLand đã được gửi hóa đơn trị giá 2,75 tỷ đồng, mà Cục Thuế Hà Nội cho biết công ty đã thanh toán đầy đủ.

CenLand được thành lập vào năm 2001. Với ba công ty con, công ty chuyên về bất động sản bao gồm dịch vụ môi giới, nghiên cứu, tiếp thị và tư vấn.

Báo cáo tài chính của công ty từ quý 4 năm 2020 cho biết doanh thu thuần là 2.113 nghìn tỷ đồng cho năm 2020, giảm 8% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi lợi nhuận sau thuế giảm 23% xuống 302 tỷ đồng. Tổng tài sản của CenLand (cuối năm 2020) tăng 45% lên 3.892 nghìn tỷ đồng.

Trường Anh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.