Mặc dù ngày 2/4, Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội (CLB BĐS HN) đã gửi thư mời TS. Alan Phan đối thoại, nhưng đến khi có một đơn vị đã đứng ra tổ chức và được TS. Alan Phan chấp thuận, thì đại diện câu lạc bộ lại cho biết: Chúng tôi rất mong sẽ có một buổi hội thảo nhưng với điều kiện là mọi người đang chờ đợi món nợ của TS. Alan Phan.

Ngay sau thông tin TS. Alan Phan đã chấp thuận lời mời tham dự buổi hội thảo do Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng khoa học kinh tế CESAIS (thuộc trường ĐH Kinh tế TP. HCM) đứng ra tổ chức, và chỉ chờ phía CLB BĐS HN đồng ý thì sẽ phát đi giấy mời, PV báo Đất Việt đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Hữu Cường, Chủ tịch CLB BĐS Hà Nội.

"Chúng tôi vẫn chưa nhận được thư mời qua email tham gia hội thảo từ phía CESAIS. Tuy nhiên, chúng tôi đang chờ TS. Alan Phan trả món nợ đã hứa, là trả lời trực tiếp từng câu hỏi một.Thông qua việc trả lời 15 câu hỏi sẽ giống như một sự thẩm định, hỗ trợ tốt nhất cho những người làm nghề, những người quản lý, những người điều hành đất nước.

Qua việc trả lời, thái độ trả lời, chất lượng trả lời sẽ đánh giá xem TS Alan Phan thực chất có phải là một người giàu kinh nghiệm không? Hay câu trả lời đấy chỉ là né tránh, không am hiểu gì về thị trường, về khoa học, kỹ thuật, chỉ là tiến sĩ giấy?

Nếu chất lượng trả lời, quan điểm trả lời không đi vào thực chất mà mọi người đang mong đợi thì cũng là một phép kiểm chứng là có nên tổ chức một buổi hội đàm để nghe những điều mà không hề liên quan gì đến chuyên môn mà chỉ là những vấn đề cá nhân? Có nên tổ chức một buổi hội thảo như thế hay là không?

Đấy là ý kiến của mọi người, của hội viên câu lạc bộ là như thế. Chứ còn mọi người cũng rất mong sẽ có một buổi hội thảo nhưng với điều kiện là tất cả mọi người, kể cả giới truyền thông đang chờ đợi món nợ, chờ đợi câu trả lời của TS. Alan Phan" - Ông Cường cho biết

Sẽ có một buổi hội thảo nhưng với điều kiện là mọi người đang chờ đợi món nợ của TS. Alan Phan? Nhưng ông Alan Phan có còn nợ hay không?

Cũng theo ông Cường, hiện nay các hội viên, DN đang đặt ra câu hỏi: Tiến sĩ hứa như thế nhưng tiến sĩ có thực hiện không? Nếu không thực hiện xin tiến sĩ cũng nói rõ lý do không thực hiện. Là vì động đến chuyên môn mà TS lại không quen với thị trường Việt Nam nên không trả lời được? Hay là vì quan điểm tiến sĩ không muốn trả lời? Mọi người cũng đang rất chờ đợi lời cam kết đấy.

"Bản thân tôi cũng rất muốn biết những kinh nghiệm quý báu của thị trường phát triển nhất thế giới về quản lý, về thị trường BĐS. Và nếu tiến sĩ trả lời 15 câu hỏi ấy sẽ giúp cho chúng ta rất nhiều" - Ông Cường nói.

Trước đó, vào cuối tháng 3/2013, sau khi báo chí đăng tải bài phát biểu của TS. Alan Phan với nhan đề: Nên để thị trường BĐS rơi tự do, ngày 27/3, CLB BĐS HN đã gửi đến TS. Phan 15 câu hỏi "chất vấn".
Ngày 31/3, TS. Alan Phan đã trả lời 15 câu hỏi của CLB BĐS HN dưới dạng một bài viết vừa phân tích, vừa trả lời và được đại đa số độc giả ủng hộ nhiệt tình.
Tuy nhiên, trái ngược với quan điểm của phần đông độc giả, CLB BĐS HN cho rằng TS. Alan Phan trả lời một cách chung chung, né tránh, không lần lượt trả lời từng câu hỏi một. Thậm chí Chủ tịch CLB BĐS HN tỏ ra thất vọng trước bài trả lời của TS. Alan Phan nên ngày 2/4, đại diện CLB BĐS HN đã chính gửi thư mời đối thoại đến TS. Phan.

"Tiền có thể mua được tất cả. Nhưng không mua được sự kính trọng. Chúng tôi đã kính trọng và đặt niềm tin vào TS. Phan khi ông cam kết với công chúng cả nước là sẵn sàng sẽ trả lời lần lượt tất cả 15 câu hỏi mà CLB BĐS Hà Nội đã gửi tới ông vào ngày 27/03/2013.
Đây là những câu hỏi mà chúng tôi tập hợp từ đông đảo hội viên, trong đó có những chủ đầu tư BĐS, những nhà môi giới, những khách hàng và cả những người tham gia tư vấn, hoạch định chính sách BĐS.
Tất cả chúng tôi đều mong mỏi nhận được những chia sẻ tâm huyết, chân thành từ TS. Phan – một nhà tư vấn kiêm doanh nhân giàu kinh nghiệm, có uy tín quốc tế. Tuy nhiên, không như chúng tôi kỳ vọng, Ông đã không trả lời cụ thể một câu hỏi nào mà lại trả lời một cách chung chung, có phần tiêu cực và không đi thẳng vào những vấn đề mà chúng tôi mong muốn được Ông chỉ giáo" - Ông Nguyễn Hữu Cường cho biết.
Cũng theo ông Cường, để đáp ứng nguyện vọng của đông đảo thành viên CLB BĐS Hà Nội, "bằng sự thịnh tình, trân trọng và cầu thị, chúng tôi kính mời TS. Alan Phan bố trí thời gian (một ngày trong khoảng giữa tháng 4) để tham gia một buổi tọa đàm với các hội viên của CLB BĐS Hà Nội về các nội dung mà TS đã phát biểu, trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn và đoàn kết" - Ông Cường cho biết.
Về phía TS. Alan Phan, mặc dù chưa chính thức nhận được thư mời từ CLB BĐS HN, nhưng ngày 1/4, ông cho biết sẽ nhận lời đối thoại với CLB này trong cuối tháng 4 đầu tháng 5/2013.
Duyên Duyên (Báo Đất Việt)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Quan tâm nhất

Ý Dân 12/04/2013 8:28 PM

Sau thư trả lời của TS. Alan Phan phản hồi 15 câu hỏi của CLB BĐS còn có rất nhiều ý kiến của độc giả được lưu truyền thên mạng. Thiết nghĩ chừng ấy thông tin mà vẫn chưa đủ để ông Cường hiểu ra vấn đề thì quả là rất lạ. Cần phải xem lại chính ông Cường!

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

C
Cuongbdshnkhung 12/04/2013 8:22 PM

Rõ ràng rằng,ông Cường -Chủ tịch CLB BDS HN là người kém hiểu biết,xem mình là người có học thức và kinh nghiệm sâu rộng về KH,kte và BDS.Ông chỉ đứng về lợi ích nhóm cá nhân tập thể mà k nhìn nhận dc bản chất vấn đề và cốt lõi của sự việc.Làm ăn manh mún,tư lợi thôi.Thực sự xấu hổ cho một vị là"Chủ tịch CLB BDS HN",không biết sau này sẽ khối người cười mỉa

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

h
hoang huy 12/04/2013 5:50 PM

Khong can tranh luan nhieu, co tien thi mua nha, khong co thi suot doi thue nha ma o. Khong co nha re dau ma mua.

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

A
Anh Tú 12/04/2013 1:46 PM

Các bố đầu tư đùn giá lên, đút tiền vào túi, giờ khó nhai thì cầu xin chính phủ hỗ trợ, tiền chính phủ là tiền dân chứ đâu ra, thế các bố ăn cả hai đầu à ?

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

M
Minh Hoàng 12/04/2013 11:54 AM

Tôi nghĩ nếu Ts Alan Phan không đồng ý tranh luận chắc CLB BĐS này tiến tới ghê lắm. Giờ đồng ý rồi thì "bàn lùi" nếu trực tiếp thì không có một cơ sỡ khoa học nào để nói chuyện với Ts Alan Phan được.

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

T
Tidusvu 12/04/2013 11:24 AM

Kỳ vậy? Sao lúc đầu cứ khăng khăng đòi tranh luận với TS.Alan Phan, xong đến phút cuối kêu phải trả lời 15 câu hỏi đó mới gặp, có gì thì trong buổi tranh luận rồi hỏi luôn chứ. Thật bó tay với CLB BĐS Hà Nội.

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

N
Nguyễn Mậu Dao 12/04/2013 10:57 AM

“TS Alan không hiểu gì về thị trường BĐS ở Việt Nam”, câu nói đó có thể đúng, bởi vì nó còn xấu hơn những gì TS Alan thấy.

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

n
nguyen thang 12/04/2013 10:17 AM

thì chấp nhận đến dự hội thảo, có mấy tiếng đồng hồ thì ông hỏi trực tiếp luôn, mà khi ông đã hỏi trực tiếp là ông Alan Phan sẽ trả lời trực tiếp từng câu một. chứ từ chối là đuối lý rồi. còn là người hiểu biết thì qua cách trả lời của ông Phan ông cũng có câu trả lời của riêng mình rồi.

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

m
minh khang 12/04/2013 9:12 AM

Ông Cường này không biết đã tốt nghiệp đại học chưa mà nói chuyện nghe chả thấy hợp lý gì cả. rõ ràng là ổng đòi tranh luận. giờ người ta đồng ý thì không dám đối chất là sao. bất động sản việt nam làm ăn manh mún, chụp giựt nên giờ thua lỗ là phải rồi chứ trách móc gì ai. đừng có lợi dụng truyền thông mà ném qua ném lại, đối mặt với nhau để thắc mắc, chất vấn gì đó thì hỏi đi. còn bảo người ta là tiến sĩ giấy. lố bịch thật.

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

N
Nguyễn Hoàng Long 12/04/2013 4:01 PM

Không hiểu sao Ông Cường có thái độ như thế, xin các hội viên BDS Hà Nội xem xét lại người đại diện lãnh đạo của mình. "cáu quắt và ởm ờ" quá !!!

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

Xem thêm
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.