CafeLand- Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Tp.HCM (CII) vừa báo cáo kết quả kinh doanh quý II/2011 của Công ty bị lỗ hơn 10,6 tỷ đồng.

CII: Lỗ hơn 10,6 tỷ đồng trong quý II


Theo báo cáo kết quả kinh doanh quý II của Công ty cho biết, lợi nhuận sau thuế - 10,63 tỷ đồng, giảm mạnh so với mức lãi 2005,96 tỷ đồng cùng kỳ. Lũy kế 6 tháng đầu năm 2011, CII lãi 60,07 tỷ đồng sau thuế.


Riêng quý II, Công ty mẹ đạt 34,23 tỷ đồng doanh thu thuần, 104,07 tỷ đồng doanh thu tài chính. So với mức 41,92 tỷ đồng doanh thu thuần và 315,87 tỷ đồng doanh thu tài chính cùng kỳ thì cả 2 mảng doanh thu của công ty mẹ CII đều sụt giảm mạnh.


Trong khi doanh thu giảm thì chi phí tài chính của công ty lại tăng hơn gấp đôi từ 57,23 tỷ đồng cùng kỳ lên 118,68 tỷ đồng quý này. Trong đó, khoản chi cho lãi vay là 64,79 tỷ đồng. Số dư nợ ngắn hạn cuối quý II của CII là 1.116 tỷ đồng trong đó vay nợ 734,74 tỷ đồng.


Giải trình về khoản lỗ quý II, CII cho biết, do Chính phủ tiếp tục thực hiện chính sách thắt chặt, lãi suất ngân hàng vẫn đang còn nằm ở mức cao nên các nhà đầu tư quan tâm đến các dự án của CII sẽ đòi hỏi mức chiết khấu cho số tiền đầu tư của họ lên cao tương ứng. Vì vậy, CII chưa thể thoát vốn của bất kỳ khoản đầu tư nào để tạo ra thu nhập cho công ty.

Thảo Vi
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: tài chính

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.