CafeLand - Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM (CII) vừa có thông báo giải trình liên quan đến kết luận Thanh tra Chính phủ liên quan đến dự án BT Hạ tầng khu dân cư phía Bắc thuộc Khu đô thị Thủ Thiêm.

Trước đó trong kết luận của thanh tra của Thanh tra Chính phủ về dự án BT Hạ tầng khu dân cư phía Bắc có nội dung lên quan đến dự án BT Hạ tầng Khu dân cư phía Bắc, vốn do CII làm chủ đầu tư.

Theo kết luận này, UBND thành phố đã kiến nghị Thủ tướng chính phủ và được chấp thuận cho thực hiện dự án BT nhưng không đăng tải nội dung dự án lên trang thông tin điện tử của thành phố và báo Đấu thầu. Phê duyệt tổng mức đầu tư trong đó có một số khoản chi phí không đúng quy định với tổng giá trị 411,8 tỉ đồng, đề ra biện pháp thi công không phù hợp, phải thay đổi dẫn đến chi phí thực tế phải giảm so với tổng mức đầu tư là 118,4 tỉ đồng.

Trong văn bản giải trình, CII đề cập đến quy trình triển khai dự án BT gồm 5 bước: Lập dự án đầu tư, lập thẩm định phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công và dự toán, triển khai xây dựng công trình, nghiệm thu và thanh toán hợp đồng BT, quyết toán toàn bộ dự án BT.

Công ty nhận định với quy trình mô tả như trên và theo quy định của pháp luật, có thể kết luận rằng, tổng mức đầu tư không phải là giá trị để triển khai thi công.

Theo đó, các khoản tiền gần 412 tỉ đồng và hơn 118,4 tỉ đồng là một phần của tổng mức đầu tư ở bước lập dự án đầu tư, đã được giảm trừ ở bước 2, không phải là giá trị CII đã sử dụng để thanh toán theo hợp đồng BT trong thời gian vừa qua.

Do vậy, CII khẳng định đây không phải khoản chi sai và hoàn toàn không phải nộp lại ngân sách Nhà nước khoản tiền này.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Quan tâm nhất

n
nguyên gia vinh 04/07/2019 3:09 PM

Tôi làm nghề XD hạ tầng mấy chục năm rồi tôi biết. Các ông lập dự án, tự thiết kế lập dự toán, còn phê duyệt thì trời ơi dễ quá , còn vì sao dẽ thì ai cũng biết. sau đó là hợp đồng theo giá dự toán của các ông vẽ ra. Nếu kiểm toán chính xác các ông sẽ còn phải bỏ ra hơn số đó chứ đừng ngồi đó mà phản pháo lại thanh tra nhà nước.

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

D
Dân tui 04/07/2019 11:46 AM

Cộng lại số tiền này không nhỏ nếu gộp trả về ngân sách để chi phúc lợi cho xã hội thì tốt biết bao cho dân nghèo. Còn như báo cáo của mấy anh thì sự thất thoát số tiền này đừng nói là chi thực hiện đúng 100%, bao nhiêu đó cũng đã thấy rõ sự tiêu cực tại vùng đất Thủ Thiêm này đã gây cho biết bao nhiêu gia đình khổ sở phải ly tán tha phương cầu thực.

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

H
Hữu - Diệu 04/07/2019 5:34 AM

CII nói đúng tiền đã chia nhau hết lâu rồi, nay lấy đâu mà trả ? Chả nhẽ bắt những người đã nhận tiền chia chác góp lại hay sao ? Nhà nước cứ nhốt hết những kẻ đã tham nhũng trong vụ án trên vào nhà giam là sẽ thu lại được nhưng chắc không được bao nhiêu vì nói đã tẩu tán hết rồi.

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

  • Dự án Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng kỹ Thuật Tp.HCM (CII)

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.