CafeLand - UBS Global Wealth Management mới đây đã đưa ra lời khuyên cho các nhà đầu tư rằng họ nên đổ tiền của mình vào thị trường vàng vì nó sẽ trở thành một “hàng rào bảo vệ tốt” trước những rủi ro như cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới.

“Theo dự đoán của chúng tôi, giá vàng hoàn toàn có thể đạt mức 2.000USD/ounce vào cuối năm nay. Đó là lý do vì sao chúng tôi thật sự thích thị trường này”, Kelvin Tay, giám đốc đầu tư của UBS Global Wealth Management cho biết.

Ông phát biểu trên chương trình “Squawk Box” của kênh CNBC rằng: “Vàng là một tài sản mang tính an toàn đối với các nhà đầu tư. Trước những rủi ro tiềm ẩn ảnh hưởng đến nền kinh tế như cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới hay đại dịch Covid-19, vàng hoàn có thể trở thành một “rào chắn” tuyệt vời. Việc giá vàng giảm trong thời gian gần đây là cơ hội tuyệt vời đối với các nhà đầu tư”.

Trong năm 2020, giá vàng đạt mức cao kỷ lục, thậm chí đã có thời điểm giá vàng vượt ngưỡng 2.000 USD/ounce. Mặc dù vậy, trong thời gian gần đây, giá vàng đã có xu hướng giảm dần và đạt ngưỡng khoảng 1.880 USD/ounce.

Ông Tay cũng chỉ ra rằng do lãi suất thấp, thị trường kim loại đã trở nên hấp dẫn hơn trong mắt các nhà đầu tư.

Nếu lãi suất tiếp tục được Fed giữ ở mức thấp như những gì họ đã nói, chi phí cơ hội cho việc sở hữu vàng sẽ là tương đối thấp, ông Tay cho biết. Lý do cho việc này đến từ những khoản lãi mà các nhà đầu tư nhận được khi chi tiền cho các tài sản này là không cao.

Ông Tay cũng đưa ra lời khuyên rằng các nhà đầu tư nên chi một khoản tiền nhất định để mua trái phiếu chính phủ Trung Quốc vì mới đây, nó đã được liệt kê trong danh sách FTSE Russell’s World Government Bond Index. Lãi suất trái phiếu chính phủ Trung Quốc đang nằm ở mức 2,5%, cao hơn so với các nước trong khu vực châu Á. Ngoài ra, lãi suất trái phiếu chính phủ Trung Quốc cũng cao hơn so với lãi suất chính phủ Mỹ khi nó chỉ đạt 0,6%, trong khi đó, lãi suất trái phiếu chính phủ của các nước châu Âu thậm chí đang âm.

Ông Tay cho biết: “Đó là mức lãi suất cao đối với một nước có chất lượng của trái phiếu chính phủ tốt”.

Chủ đề: Giá vàng hôm nay
Anh Nguyễn (CNBC)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.