Dựa trên sự thấu hiểu những bất cập trong đời sống thị dân, ông Vũ Vĩnh Thắng, Giám đốc Truyền thông Kim Long Nam Group khẳng định dự án Kim Long City Liên Chiểu sẽ mang lại những giá trị khác biệt cho cư dân và nhà đầu tư Đà Nẵng.
Xin ông cho biết tại sao Kim Long Nam Group lại dành nhiều tâm huyết nghiên cứu đời sống và giá trị văn hoá cư dân đô thị trước khi bắt tay xây dựng dự án khu đô thị như Kim Long City Liên Chiểu?
 
Việc kiến tạo đô thị đáng sống trong lòng thành phố đáng sống như Đà Nẵng là trách nhiệm của chủ đầu tư và các đơn vị tư vấn. Triết lý kinh doanh của Kim Long Nam Group là đặt con người làm mục tiêu phục vụ. Trong khi đó, thống kê của UN-Habitat cho thấy, khoảng 31 triệu cư dân đô thị Việt Nam đang sống trong điều kiện nhà ở chất lượng thấp. Các sản phẩm của Kim Long Nam Group sẽ góp phần giải cơn khát nhà ở chất lượng cao và vừa túi tiền của rất nhiều người dân. 
 
Không đơn giản chỉ giải quyết vấn đề nhà ở cấp bách,mỗi dự án của chúng tôi không phải là những khối bê tông vô hồn mà là những tác phẩm văn hoá khi vừa tạo ra những cộng đồng dân cư văn minh, vừa là những công cụ để truyền bá và bảo vệ các giá trị văn hoá truyền thống.
 
Kim Long Nam Group mong muốn tạo ra những cộng đồng dân cư văn minh.
 
Những khu đô thị ngày càng hào nhoáng, nhưng theo ông, có phù hợp với văn hoá truyền thống của người Việt hay không?
 
Trong cuộc sống hiện đại, áp lực cuộc sống tại các khu đô thị lớn đã kéo theo sự thay đổi nhanh các giá trị, trong đó rõ rệt nhất là việc đề cao chủ nghĩa cá nhân và lối sống vị kỷ, bó hẹp. Con người có xu hướng quá chú trọng nơi ở, làm sao xây dựng ngôi nhà càng hào nhoáng thì càng thể hiện đẳng cấp. Giữa những khu đô thị hoành tráng, giao tiếp, ứng xử giữa con người với nhau ngày càng lỏng lẻo, mất đi sự thân thiết theo quan niệm “đèn nhà ai nhà ấy rạng”. 
 
Đến một ngày nào đó, người dân đô thị bỗng nhận ra rằng, khi áp lực “cơm áo gạo tiền” đã giảm bớt phần nào, họ còn có nhiều những nhu cầu khác như thư giãn, tái tạo năng lượng, vui chơi giải trí, giao lưu và gặp gỡ cộng đồng. Con người có xu hướng tìm lại các giá trị văn hoá cộng đồng, tình làng nghĩa xóm. Mỗi chủ đầu tư phải thấu hiểu được xu hướng này thì mới có thể kiến tạo được những cộng đồng dân cư văn minh và đáng sống. 
 
Dự án khu đô thị Kim Long City Liên Chiểu được quy hoạch và thiết kế như thế nào để phát huy những giá trị này?
 
Những khu đô thị mới với tiện ích phong phú và văn hoá đa dạng như Kim Long City Liên Chiểu sẽ làm thay đổi lối sống của cư dân, mang đến một quan niệm mới, một triết lý mới về không gian ở, không gian giao lưu cộng đồng. Trong mỗi cư dân sẽ hình thành khái niệm mới về trách nhiệm và văn hoá ứng xử với cộng đồng. 
 
Từng cảnh quan, từng tiện ích của khu đô thị được bố trí khoa học dựa trên những giá trị văn hoá và cộng đồng để nâng cao nhận thức và thái độ của cá nhân đối với cảnh quan thiên nhiên và môi trường. 
 
Các tiện ích được thiết kế để khích lệ khả năng sáng tạo và phục vụ cho nhu cầu giải trí cho cư dân.
 
Vì thế, khu đô thị Kim Long City Liên Chiểu sẽ không chỉ thoả mãn nhu cầu nhà ở chất lượng cao, mà còn góp phần điều chỉnh văn hoá ứng xử nơi công cộng, hình thành những con người có nhân cách tốt, từ đó tạo nên một cộng đồng dân cư văn minh và đáng sống.
 
Các nhà thiết kế cảnh quan đã tính toán rất khoa học khi thiết kế những vòi nước công cộng để khuyến khích văn hoá xếp hàng, tạo nên những bức tường graffiti để tăng khả năng sáng tạo, những khu thể thao tập thể, những khu chơi cờ để cư dân giao lưu hay những bức tượng san hô khơi gợi ý thức về những vấn đề đương đại. 
 
Có vẻ như Kim Long Nam Group đề cao giá trị văn hoá khi phát triển đô thị, nhưng người mua nhà hiện nay quan tâm nhiều hơn đến những tiện ích cuộc sống. Làm thế nào hài hoà sự khác biệt này?
 
Không giống với những khu đô thị khác ở Đà Nẵng, Kim Long City Liên Chiểu như một thành phố thu nhỏ, không những gần sân bay quốc tế mà còn dễ dàng tiếp cận với hệ thống dịch vụ tiện ích công cộng phong phú như bệnh viện, trường học, chợ dân sinh và trung tâm hành chính công. 
 
Mục tiêu của chúng tôi là phát triển Kim Long City Liên Chiểu trở thành một thành phố hoà quyện với thiên nhiên nhưng không tách rời sự tiện nghi. Khu đô thị đó được đầu tư bài bản về cảnh quan, đồng thời cung cấp những dịch vụ tiện ích nội khu đa dạng, thoả mãn nhu cầu của từng đối tượng cư dân như hồ cảnh quan, vườn hoa, công viên, siêu thị, khu thể thao, khu vực sinh hoạt cộng đồng. 
 
Với những gì ông đề cập, hình như Kim Long City Liên Chiểu phù hợp với những người có nhu cầu để ở hơn là mua để đầu tư. Ông có đồng tình với quan điểm này hay không?
 
Chúng tôi cho rằng, giá trị sống không tách rời giá trị đầu tư. Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng Kim Long City Liên Chiểu trở thành một khu đô thị thực sự đáng sống giữa lòng một thành phố đáng sống như Đà Nẵng. Dự án bất động sản nào càng mang lại nhiều giá trị sống thì khách hàng càng ước ao sở hữu, và cũng vì thế càng ngày càng có giá trị. Chúng tôi mong muốn kiến tạo những giá trị bền vững chứ không chạy theo trào lưu.
 
Về thị trường, chúng tôi cho rằng, với vị trí đắc địa liền kề trung tâm thành phố, lại chỉ vài bước là ra đến biển, nhu cầu nhà ở sinh thái và nghỉ dưỡng ở trung tâm quận Liên Chiểu ngày càng tăng cao. Đây là khu vực được thành phố đầu tư hoàn chỉnh về hạ tầng, đường sá rộng rãi, dân cư chưa quá đông đúc và thị trường mới bắt đầu ở thời kỳ đầu của một chu kỳ tăng trưởng. Dự án Kim Long City Liên Chiểu đang có mức giá hợp lí để đầu tư cũng như để ở. Vậy nên, xuống tiền ở thời điểm này, tôi tin rằng nhà đầu tư đang nắm được giá ở “vùng đáy”. 
Theo TTDN
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.