Giới nhà giàu Trung Quốc đang bán tháo chứng khoán, đổ xô chuyển sang mua bất động sản ở phương Tây.

Một nhân viên đang giới thiệu cho người mua tiềm năng đến từ Thượng Hải về bất động sản tại Sydney

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán tại Trung Quốc bất ổn, lao dốc không phanh, giới nhà giàu Trung Quốc bán tháo chứng khoán chuyển sang mua bất động sản (BĐS) tại Australia, Anh và Canada làm phương án an toàn khiến các thị trường này vốn đã “nóng” nay càng thêm “sốt”.

Anh Michael Pallier, đến từ Công ty BĐS Sydney Sotheby’s International Realty cho biết, riêng trong tuần qua, anh đã bán được hai căn hộ mới và giới thiệu một căn trị giá 10,3 triệu USD cho các khách hàng Trung Quốc. Theo Pallier, “rất nhiều người giàu đã rút tiền khỏi thị trường chứng khoán Trung Quốc nên đang có một lượng tiền mặt lớn nhàn rỗi ở đây. Và đầu tư vào thị trường BĐS Australia sẽ mang lại khá nhiều lợi ích”.

Ông Tom Bill - thuộc Công ty tư vấn BĐS Knight Frank, London (Anh) cho biết: “Có bằng chứng rõ ràng cho thấy, người mua Trung Quốc ngày càng hứng thú với thị trường BĐS toàn cầu trong đó có thị trường London - hệ quả của bất ổn thị trường chứng khoán gần đây”. Ed Mead - Giám đốc điều hành của  Công ty BĐS Douglas & Gordon tại London cho biết, họ đang làm việc với hai người Trung Quốc tìm mua hẳn cả khu chung cư.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán tại Trung Quốc đã giảm giá trị khoảng 20% bất chấp nỗ lực của Chính phủ. Rất nhiều nhà đầu tư chứng khoán lớn đã bán 360 tỷ NDT (58 tỷ USD) trong 5 tháng đầu năm 2015 so với 190 tỷ NDT trong cả năm 2014 và trung bình 100 tỷ NDT trong các năm trước đó, Ngân hàng Mỹ Merrill Lynch thống kê.

Dù thị trường BĐS nước ngoài khá hấp dẫn nhưng với những người “chậm chân” thì không còn cơ hội hoặc rất khó để bán cổ phiếu lấy tiền đầu tư. Bởi cuối tuần trước, Bắc Kinh cấm các nhà đầu tư nắm giữ cổ phần lớn trong các công ty bán cổ phiếu trong vòng 6 tháng, để chặn dòng tiền đang chạy khỏi thị trường chứng khoán Trung Quốc. Quy định này khiến nhiều khách hàng đã đặt mua BĐS tại nước ngoài; nhưng vì không bán được cổ phiếu nên đành phải thông báo hủy.

Trang Trần (Giao thông)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.