Theo FPTS, diễn biến trong các phiên tuần sau sẽ khó ổn định do kỳ nghỉ Tết đến gần hơn có thể sẽ kéo theo nhu cầu tiền mặt tăng cao, ngoài ra tâm lý chốt lời cũng là tất yếu khi thị trường chung đã có mức tăng rất tốt trong hơn 2 tuần vừa qua.

Rủi ro điều chỉnh trong ngắn hạn vẫn đứng ở mức khá cao

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sự luân chuyển giữa các dòng cổ phiếu với vai trò dẫn dắt thị trường đã giúp giữ nhịp tăng điểm cho cả hai chỉ số. Đầu tiên là các mã ngành ngân hàng với tác động của thông tin nới “room” cho khối ngoại, sau đó là các mã chứng khoán và trong hai phiên cuối tuần là các mã vốn hóa lớn trong rổ VN-30.

Thị trường tăng điểm mạnh đi kèm hiện tượng phân hóa rõ nét nên nhà đầu tư chỉ có thể có lợi nhuận tốt nếu chọn đúng mã cổ phiếu. Rủi ro thua lỗ vẫn hiện hữu nếu nhà đầu tư chọn sai mã cổ phiếu bất chấp việc thị trường tăng điểm mạnh.

Việc mua mạnh của khối ngoại trong hai phiên cuối tuần là khá bất ngờ và nằm ngoài dự liệu của nhiều nhà đầu tư. Nó giúp kéo dài đà hưng phấn của thị trường và tránh cho chỉ số VN-Index trải qua sự điều chỉnh trong tuần vừa qua.

Tuy nhiên, BVSC vẫn bảo lưu quan điểm rủi ro điều chỉnh trong ngắn hạn của thị trường hiện vẫn đứng ở mức khá cao. Do đó, nhà đầu tư cần bình tĩnh, tránh các hành động mua đuổi nếu thị trường tiếp tục tăng mạnh trong các phiên đầu tuần tới

Sẽ khó ổn định

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

Như FPTS đã nhận định, cùng với những yếu tố hỗ trợ thị trường vẫn đang được duy trì như khả năng mở room cho khối ngoại hay sự ổn định của nhiều tín hiệu vĩ mô thì xu thế lạc quan này của thị trường sẽ còn có thể kéo dài trong thời gian tới.

Tuy vậy, diễn biến trong các phiên tuần sau sẽ khó ổn định do kỳ nghỉ Tết đến gần hơn có thể sẽ kéo theo nhu cầu tiền mặt tăng cao, ngoài ra tâm lý chốt lời cũng là tất yếu khi thị trường chung đã có mức tăng rất tốt trong hơn 2 tuần vừa qua.

Theo đó, FPTS bảo lưu khuyến nghị thận trọng đối với các danh mục ngắn hạn, nhà đầu tư nên hạn chế mở ra các vị thế mua mới và có thể canh bán dần nếu cổ phiếu đã đạt tới mức lợi nhuận kỳ vọng.

Đóng lại các vị thế mua và giảm dần tỷ trọng trong các nhịp hồi

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt- VCSC)

Các tín hiệu phân kỳ giảm giá xuất hiện trên chỉ báo tâm lý và chỉ báo xung lượng ngắn hạn cho nên chúng tôi cho rằng thị trường có dấu hiệu điều chỉnh và hình thành đỉnh nhọn sau các phiên tăng  mạnh vừa qua, mức hỗ trợ cho nhịp điều chỉnh là 513 – 515 điểm của chỉ số VN-Index và 66.5 điểm của chỉ số HNX-Index.

Nhóm chỉ báo xu hướng tiếp tục duy trì mức tăng ngắn hạn nhưng việc mở thêm vị thế mua là rất rủi ro khi đồ thị giá bắt đầu xác lập vùng đỉnh ngắn hạn. Do đó, các nhà đầu tư đóng lại các vị thế mua và giảm dần tỷ trọng cổ phiếu trong các nhịp hồi sắp tới.

Theo đồ thị tuần, chỉ số VN-Index có tuần tăng điểm mạnh và bứt phá vùng kháng cự 530 –  535 điểm. Đồng thời, chúng tôi vẫn  kỳ vọng mức mục tiêu trung hạn ở mức 570 điểm và chỉ số cách mức mục tiêu là 4.9% cho nên các nhà đầu tư trung hạn không nên mua vào thêm ở vùng giá hiện tại và bắt đầu chốt lời dần nhóm cổ phiếu cơ bản đã tăng mạnh trong thời gian qua.

Hạnh Phúc (Bizlive)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.