Đưa vào sử dụng đã gần 10 năm nay, nhưng đến nay hàng trăm hộ dân ở khu chung cư M3, M4 Nguyễn Chí Thanh (thuộc phường Láng Hạ, quận Đống Đa), vẫn mỏi mòn chờ đợi việc thành lập Ban quản trị theo quy định.

Khu chung cư M3, M4 Nguyễn Chí Thanh (phường Láng Hạ, quận Đống Đa), do Cty Đầu tư xây lắp và Phát triển nhà (thuộc Ban Tài chính quản trị Thành ủy Hà Nội, nay là Văn phòng Thành ủy Hà Nội) đầu tư xây dựng và đưa vào khai thác từ cuối năm 2004. Đến đầu năm 2012, được giao cho Cty TNHH đầu tư thương mại và du lịch Sao Mai quản lý để thực hiện việc cổ phần hóa Cty TNHH Đầu tư xây lắp và Phát triển nhà.

Theo phản ánh của các cư dân, không chỉ chậm trễ gần 10 năm vẫn chưa có Ban quản trị, chủ đầu tư còn không thực hiện nghĩa vụ bảo hành và bảo trì tòa nhà đúng quy định của pháp luật, dẫn đến tình trạng hệ thống thang máy, kết cấu hạ tầng của chung cư liên tục bị hư hỏng, xuống cấp... “Chúng tôi rất lo về hệ thống phòng cháy chữa cháy của khu chung cư. Bởi sau vụ cháy đầu năm 2012 tại đây, đơn vị phòng cháy chữa cháy đã tiến hành kiểm tra nhưng nhiều khiếm khuyết chưa được khắc phục. Rồi tình trạng quản lý đường dẫn khí ga trung tâm dẫn đến từng căn hộ vẫn còn nhiều bất cập, mất an toàn”, ông Phạm Tuấn Phương ở khu B chung cư M3, M4, lo lắng.

 
Chưng cư M3, M4 gần 10 năm chưa có Ban quản trị. Ảnh: Nguyễn Tú
 

Trước tình trạng chây ỳ của chủ đầu tư trong việc thành lập Ban quản trị, từ năm 2006 đến nay, các hộ dân ở đây đã nhiều lần lên tiếng và có văn bản gửi đến các cơ quan chức năng. Trong đó, ngày 25/4/2013, UBND quận Đống Đa đã có văn bản yêu cầu chủ đầu tư là Cty TNHH đầu tư thương mại và du lịch Sao Mai (đại diện chủ đầu tư), chủ trì phối hợp với các đơn vị hữu quan khẩn trương tổ chức hội nghị bầu Ban quản trị nhà chung cư.

Tuy nhiên, phía chủ đầu tư vẫn im lặng, thậm chí cố tình trì hoãn việc tổ chức hội nghị nhà chung cư nhằm bầu ra Ban quản trị cho các tòa nhà.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Vũ Sơn-Phó Chủ tịch UBND phường Láng Hạ cho biết, “phía chủ đầu đưa ra lý do vì chuyển giao đơn vị quản lý nên nay phải xin ý kiến của cấp trên. Tuy nhiên, trong cuộc họp mới đây UBND phường đã yêu cầu chủ đầu tư chậm nhất trong vòng 6 tháng phải tổ chức hội nghị nhà chung cư nhằm bầu ra Ban quản trị.

Tú Anh (Tiền Phong)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.